12 gợi ý sân vườn nhỏ đẹp cho những khuôn viên nhỏ hẹp

Ngoại Thất

Khi xây dựng một ngôi nhà chắt chắn ai cũng muốn xây dựng thêm cho mình 1 không gian xanh để thư giản giải trí, tuy nhiên với nhiều ngôi nhà diện tích không cho phép bạn xây dựng cho mình một cái sân vườn rộng rãi thêm thang. Và hiện nay phần lớn các gia đình đều phải sống trong một không gian chật hẹp được quy định về diện tích xây dựng. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tạo cho gia đình mình một mảng xanh sân vườn nhỏ đẹp. Hãy tham khảo 12 gợi ý sau để có thêm ý tưởng.

12 gợi ý sân vườn nhỏ đẹp cho khuôn viên nhỏ.

1 dạng mái vòm.

Bạn có thể tạo một không gian mái vòm như thế này, giải pháp này khá hiệu quả cho việc bạn tạo 1 nơi để thư giãn.

2 Khuôn viên sau nhà

Khuôn viên sau nhà sẽ là một giải pháp lựa chọn thật hợp lý cho bạn thiết kế một mảng xanh như thế, thiết kế đơn giản nhưng lại mang đến không gian thật xanh mát. Bạn có thể sử dụng không gian như thế này để cafe thư giản mỗi sáng.

3 Khu vực gia đình

Với gia đình nhiều người bạn có thể tạo cho không gian xanh 1 bộ bàn ghế nhỏ để cả gia đình sum họp mõi tối, đây cũng có thể là nơi được sử dụng cho những bửa tối thật ấm áp.4 Vườn hoa.

Nếu như bạn yêu thích hoa cảnh bạn có thể tạo một vườn hoa cho không gian xanh bên ngoài ngôi nhà của bạn, kết hợp một vài loại hoa với màu sắc đa dạng khiến không gian trở nên thơ mộng hơn.

5 Phong cách kết hợp

Kết hợp đá với cây xanh để tạo nên 1 không gian đẹp mắt và hiện đại, đây là cách trang trí sân vườn khá Tây.

6 Trồng những bụi cây thấp.

Bạn có thể kết hợp trang trí những tiểu cảnh sân vườn dạng thấp như thế này, chúng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích.

7 Vườn hoa hồng.

Nếu bạn yêu thích hoa hồng bạn có thể sử dụng hoa hồng trang trí với đủ màu săc thể loại để làm nên một cái sân vườn hoa hồng.

8 Trên cao

Nếu thích bạn có thể tạo 1 cái sân vườn nhỏ trên cao kết hợp với nội thất gỗ, cây bụi thấp để tao không gian xanh từ trên xuống.

9 Những bờ tường cây xanh.

Tạo những bức tường cây xanh, dây leo sát tường và những cây bụi thấp cũng là một ý tưởng hay cho không gian quá chật hẹp.

10 Sân vườn xanh.

Bạn có thể phủ xanh sân vườn bạn bằng cỏ bụi thấp cũng như dây leo tường để phủ xanh sân vườn nhà bạn.

11 Tạo sân vườn có hồ cá.

Một góc nhà bạn có thể tạo cho mình một chiếc hồ cá koi với tiểu cảnh đơn giản xung quanh chiếc hồ, đây là giải pháp lý tưởng để tạo nên một khu vườn đẹp.

12 Tận dụng sân thượng.

Nêu diện tích xây dựng mắt sàn của bạn đã phủ Bê tông toàn bộ, hay có thể diện tích xây dựng không cho phép bạn thiết kế sân vườn. Khu vực sân thượng nếu như bạn không sử dụng cho sinh hoạt nhiều bạn có thể tạo 1 cái sân vườn như thế này.

Việc tạo nên một cái sân vườn nhỏ cũng không quá khó, chỉ cần bạn biết cách tận dụng không gian cũng như biết cách trang trí cây xanh là có thể tạo nên một cái sân vườn thật đẹp để thư giản giải trí rồi, hãy tham khảo các ý tưởng của chúng tôi để biết thêm nhé.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang trí
15 ý tưởng trang trí phòng ngủ lãng mạn cho bạn tham khảo

Trên hết một phòng ngủ cần có sự lãng mạn. Bạn có nghĩ rằng việc tận dụng một tác phẩm nghệ thuật, không gian ánh sáng từ những phong cách hiện đại đến cổ điển để làm cho phòng ngủ mình trở nên lãng mạn hơn không ? Hãy xem …

Kinh nghiệm
6 lý do bạn nên lựa chọn giấy dán tường và rèm cửa Trần Dương.

Hiện nay trang trí nhà cửa trở nên đẹp và sang trọng với các dòng sản phẩm trang trí nội thất cao cấp được quan tâm khá nhiều. Trên thị trường Việt Nam nói chung cũng như TPHCM nói riêng có khá nhiều đơn vị cung cấp các dòng sản …

Nội thất
15 mẫu rèm cửa biệt thự hiện đại cổ điển sang trọng.

Rèm cửa là một phần không thể thiếu trong thiết kế của ngôi nhà, với các biệt thự thì rèm cửa biệt thự đóng vai trò làm nên phong cách sang trọng và đẳng cấp cho căn phòng của bạn. Do đó hôm nay để bạn có thể lên ý …