Bungalow là gì?

Một ngôi nhà gỗ (từ tiếng Bengal “Banglu”) là một loại công trình nhà gỗ xuất hiện đầu tiên ở Ấn Độ. Các bungalow thường được thiết kế đơn giản, diện tích nhỏ. Ngày nay các bungalow thường được sử dụng trong các resort, hometay. Chúng được thiết kế ngày xưa dùng là nơi lưu trú của thủy thủ anh. Ngày nay thiết kế này khá phổ biến ở các khu du lịch.

Nhà gỗ thường là những ngôi nhà một tầng, mặc dù chúng cũng thường bao gồm một nửa tầng bổ sung, thường có mái dốc.

Bungalow là một dạng nhà gỗ phổ biến hiện nay.

Đặt điểm của ngôi nhà gỗ.

Chúng khá nhỏ và dễ bảo trì, đây là thiết kế được các bạn trẻ ngày nay khá yêu thích. Độ rộng của dạng nhà này tùy thuộc vào lượng người ở có thể là 1, 2 người ở hay cả gia đình. Mục địch thiết kế nhà gỗ ngày nay thường là để kinh doanh.

Thường chúng có diện tích từ 8-20 met vuông. Diện tích xây dựng không vượt quá 150m2.

Chúng thường được xây dựng theo thiết kế hình vuông hoặc thiết kế nhà sàn.

Bungalow vốn là kiểu nhà một tầng được xây dựng chủ yếu từ chất liệu gỗ có sẵn. Khi du nhập vào Việt Nam, ngoài chất liệu gỗ thì các chất liệu mây, tre, nứa được tận dụng triệt để góp phần mang lại nét đặc trưng.

Bungalow ngày nay được xem là mô hình kinh doanh nghĩ dưỡng phổ biến.

Lịch sử của nhà gỗ

Nhà gỗ được xây dựng đầu tiên ở khu vực Nam Á của Bengal. Các nhà gỗ, bắt nguồn từ tên của họ từ tiếng Hindi, lần đầu tiên được xác định bởi các thủy thủ người Anh vào cuối thế kỷ 17. .

Thuật ngữ bungalow như chúng ta biết bây giờ – một ngôi nhà nhỏ. Điển hình là một câu chuyện – được phát triển trong thế kỷ 20, mặc dù định nghĩa của nó khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Ví dụ, ở Ấn Độ ngày nay, thuật ngữ này thường chỉ bất kỳ nhà ở một gia đình nào.

Bungalow có lịch sự khá lâu đầu và xuất phát từ Ấn Độ.

Bên trong bungalow có gì?

Bên trong bungalow thường có thiết kế khá đơn giản, một chiếc giường ngủ và vài vật dụng cá nhân. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay thì Bungalow có thiết kế nội thất không thua kém 1 cái khách sạn.

Bungalow ngày nay được thiết kế giống như một khách sạn thu nhỏ.

Sự khác biết giữa bungalow ngày nay và ngày xưa là rất lớn. Bungalow ngày nay được trang trí khá công phu được xem là một nơi để nghĩ dưỡng. Bên trong các Bungalow thường được thiết kế nội thất như một ngôi nhà bình thường chúng đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và nghĩ dưỡng của cả gia đình. Ngày xưa bungalow chỉ được sử dụng chủ yếu cho các thiết kế để ngủ nên chúng đơn giản hơn. Ngày nay bungalow mang tính chất thương mại nhiều hơn.