Rèm cửa chống nắng nóng là một dạng rèm cửa dùng để chống nắng và cản nhiệt. Trên thị trường có khá nhiều loại rèm. Tuy nhiên để lựa chọn được loại rèm chống nắng nóng bạn cần lưu ý :

Những lưu ý khi chọn rèm chống nắng nóng.

Chất liệu: chất liệu chống được nắng nóng là một chuyện. Tuy nhiên chúng phải có độ bền với nhiệt độ nắng nóng liên tục. Do đó chất liệu chống được nóng hiện nay chủ yếu là các dòng sản phẩm cao cấp.

Khả năng chụi nhiệt: Với nhiều loại sản phẩm có khả năng chống được nắng nóng nhưng khả năng chụi nhiệt kém. Khi gặp nhiệt độ cao chất liệu sẽ co lại hay giản da nhăn nhúng gây ảnh hưởng khá nhiều đến thẫm mỹ.

Vậy khi lựa chọn rèm cửa chống nắng nóng nên lựa chọn loại nào?

Với rèm chống nóng mỗi chất liệu sẽ có một phương pháp nhất định để chống được nắng nóng.

Rèm vải.

Trên thị trường hiện nay rèm vải và rèm cuốn là 2 loại rèm được sử dụng nhiều nhất. Trong đó nếu như nói đến rèm vải chống nắng nóng thì có khá ích dòng sản phẩm làm được điều này.

Vậy khi lựa chọn rèm vải nếu bạn muốn chống được nắng nóng bạn nên may thêm lớp chống nắng. Thường hiện nay các công ty cung cấp rèm cửa sẽ tư vấn cho bạn giải pháp để bạn lựa chọn dạng rèm cửa chống được nắng.

Nếu muốn rèm vải chống nắng bạn nên may thêm 1 lớp chóng nắng.

Rèm cuốn.

Với rèm cuốn khả năng chống nóng và cản nhiệt khá hoàn hảo. Rèm cuốn thường được lựa chọn từ chất liệu Polyme, chất liệu này giúp cản nhiệt và chống nóng.

Ngoài ra loại rèm này có khả năng bề bỉ với nhiệt độ rất cao. Ngoài ra đây là dạng rèm được sử dụng ngoài trời rất nhiều.

Rèm cuốn là sản phẩm chống nắng và cảng sáng rất tố và được sử dụng nhiều.

Rèm gỗ

Rèm gỗ cũng là một dạng rèm cửa chống được nắng nóng khá hoàn hảo. Rèm gỗ không hấp thụ nhiệt độ cũng như bền bỉ với nắng nóng. Tuy nhiên với rèm gỗ bạn nên lựa chọn những dạng chất liệu có độ bền cao . Khi lựa chọn rèm gỗ nên chọn dạng dây rèm loại cáp để độ bền cao hơn.

Rèm gỗ có khả năng chống nắng tốt, tuy nhiên độ bền là vấn đề.

Vậy loại vải này là sự lựa chọn tốt nhất.

Trong 3 loại rèm kể trên thì rèm gỗ là một lựa chọn rất hoàn hảo. Vậy nếu bạn muốn lựa chọn rèm chống nắng nóng tốt thì rèm cuốn là một sự lựa chọn thứ nhất.

Với rèm vải khả năng chống nắng không được hoàn hảo . Tuy nhiên chúng ta có thể may thêm lớp chống nắng nóng phái sau rèm.

Trong các thiết kế rèm vải hiện nay thì có nhiều loại vải chẳng hạn như vải bố có độ chống nắng rất cao.

Với rèm gỗ khả năng chống nắng nóng cũng khá hoàn hảo nhưng quá trình sử dụng sẽ gặp một số vấn đề không mong muốn. Do đó chúng tôi khuyên bạn muốn lựa chọn rèm cửa chống được nắng nóng bạn nên rèm cuốn chống nắng . Nếu như bạn yêu thích rèm vải có thể may thêm lớp chống nắng phái sau lớp gấm sẽ là giải pháp thứ 2.

Tuy nhiên vấn đề ở chỗ là vị trí bạn trang trí. Nếu ngoài trờ nên chọn rèm cuốn, trong nhà thì rèm vải là giải pháp thích hợp