Có rất nhiều yếu tố để bạn trang trí cho mình một phong ngủ thoải mái. Giấc ngủ rất quang trọng với sức khỏe chúng ta. Do đó trang trí phòng ngủ thoải mái là điều cần thiết.

5 tuyệt chiêu trang trí phòng ngủ sau sẽ giúp bạn trang trí phòng ngủ thêm đẹp mắt và thoải mái hơn.

5 điều trang trí phòng ngủ nên biết để cho phòng ngủ tốt hơn.

1 Luôn đảm bảo sự thoáng đãng và hài hòa.

Việc sắp xếp nội thất trong phòng ngủ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là diện tích nhỏ, hẹp.

Những căn phòng ngủ nhỏ cần có những quy tắc đó là sự thoáng đãng và ngăn nắp. Mọi thứ nên được sắp xếp gọn gàng lượng ánh sáng vừa đủ, nhiệt độ thích hợp.

 

2 Ánh sáng yếu tố quang trọng.

Tùy theo điều kiện môi trường nhiệt độ bạn nên lựa chọn nguồn ánh sáng thích hợp. Ví dụ như phòng ngủ bạn quá nóng nên ưu tiên các nguồn ánh sáng trắng, ánh sáng tự nhiên. Với những phòng ngủ cần độ ấm áp bạn nên lựa chọn sử dụng nguồn ánh sáng màu.

Ngoài ra khi ngủ nguồn ánh sáng cần vừa đủ không nên quá tối sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt. Nếu ánh sáng quá to sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Phòng ngủ nên bố trí thêm cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra bạn cũng nên trang trí thêm một chiếc rèm cửa sổ để điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết.

 

3 Lựa chọn màu sơn tường hợp lý.

Những tone màu sơn trung tính như màu vàng be, kem, trắng,… sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất. Nên tránh các màu sắc quá tối hay sặc sỡ cũng như các hoa văn nhức mắt.

Bạn có thể trang trí tường nhà bạn với giấy dán tường với những loại đẹp mắt và mát mẻ.

 

4 Chăn ga đệm phải thật thoải mái.

Chăn ga đệm sử dụng cho trang trí phòng ngủ cần có độ mềm và thoải mái .Ngoài ra, giường không nên quá cứng và chăn đừng quá nhẹ. Việc gối và đệm không phù hợp dẫn đến các bệnh về cột sống nhiều người hay gặp. Độ cao của gối nên cao hơn một nắm tay so với mặt nệm khi nằm xuống. Chăn quá nặng sẽ ảnh hưởng đến hô hấp, đặc biệt là vào mùa đông, tốt nhất là chăn lông vũ nhẹ, giữ ấm.

 

5 Hạn chế sử dụng các thiết bị điện hay có sóng điện từ để trong phòng ngủ.

Các thiết bị điện như loa, điện thoại di động, wifi,… sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ thần kinh. Việc hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử hay có sóng điện từ là một việc cần thiết.

Chúc bạn có một giấc ngủ ngon.