10 Cách “nhận dạng” nhà thầu tốt và “có tâm”

0
994
cach chon nha thau co tam
Cách chọn nhà thầu có tâm.

Để xây dựng nên một ngôi nhà có quá nhiều vấn đề đáng lo. Vấn đề tài chính, rồi phát sinh,…….Tuy nhiên một vấn đề nữa đáng được quan tâm hơn tất cả đó là gì? Làm sao để nhận dạng được nhà thầu chuyên nghiệp và có tâm. Bởi một nhà thầu chuyên nghiệp và có tâm sẽ giúp ích bạn nhiều điều. Công trình bạn hoàn thiện đúng hẹn, tiết kiệm chi phí, tránh rủi ro và một danh sách lợi ích dài hạn.

Chúng tôi nhận thấy rằng chủ nhà rất lo lắng nhiều vấn đề như đã nêu. Nhưng sai lầm là chọn phải nhà thầu xây dựng không tốt, không có tài, không có tâm,….hoặc nhà thầu làm “ẩu” phải sửa đi sửa lại nhiều lần,… Nên làm thế nào để trước khi ký kết hợp đồng xây nhà, chủ nhà có kinh nghiệm chọn thầu. Bài viết này giúp chủ nhà “nhận dạng” được nhà thầu “có tâm”.

Trước khi bắt đầu khởi công xây nhà gia chủ phải dành ít thời gian cho chuẩn bị Như giấy tờ thủ tục, giấy phép,…… Gia chủ sẽ đi nghiên cứu vật tư xây dựng, nghiên cứu chọn những nhà thầu có “tâm” và phù hợp với khả năng của mình nhất.

cach chon nha thau co tam
Cách chọn nhà thầu có tâm.

  Cách nhận dạng nhà thầu tốt và “có tâm”

  1. Theo dõi Fanpage hay các công ty như google để hiểu hơn.
  2. Công ty xây dựng hoạt động chân chính trước hết phải có đầy đủ cơ sở pháp lý. Cách đơn giản là tra tên công ty và MST ( Mã số thuế)
  3. Có công ty văn phòng giao dịch chuyên nghiệp, địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng,…
  4. Giám đốc hoặc người đại diện nhà thầu có cách giao thiệp rõ ràng, minh bạch. Hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho khách hàng và có thái độ đứng đắn. Hãy gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với họ bạn sẽ đánh giá được phần nào về công ty xây dựng này.
  5. Cung cấp được đầy đủ thông tin về: thiết kế, vật liệu, kỹ thuật thi công, tiến độ, bảo hành…và báo giá xây dựng phần thô hoặc giá xây nhà trọn gói minh bạch rõ ràng.
  6. Dự toán rõ ràng, chi tiết từng hạng mục (đây là lý do bạn phải học cách đọc dự toán)
  7. Hãy xem xét những khoản cách tính diện tích sàn xây dựng, giá xây dựng phần thô. Giá cả hợp lý, không có cái gì là ngon-bổ-rẻ, nhất là trong lĩnh vực xây dựng. Hãy coi chừng những bảng chào giá quá thấp.
  8. Hợp đồng thi công rõ ràng: mô tả công việc, chủng loại, quy cách, đơn giá, khối lượng, thành tiền, lưu ý, tiến độ thanh toán, tiến độ thi công, chế độ bảo hành, thưởng phạt hợp đồng… Đề nghị cung cấp hợp đồng mẫu, từ đây bạn có thể hình dung được những ràng buộc 2 bên.
  9. Thanh toán theo tiến độ công trình, không thanh toán theo thời gian định kỳ hàng tuần, hàng tháng…
  10. Thời gian bảo hành tốt, vượt trội so với các đơn vị khác. Nhà thầu không có quá nhiều công trình 1 lúc, hoặc có biểu hiện bán thầu.