6 điều ghi nhớ khi xây nhà thêm tầng

0
1613
kinh nghiem xay nha them tang
KInh nghiệm xây nhà thêm tầng cần biết.

Nhà ống là một dạng thiết kế nhà ở phổ biến ở Việt Nam. Chiều cao trung bình của dạng nhà này tầm khoảng 2-3 tầng. Tuy nhiên một số gia đình vì muốn thêm diện tích sinh hoạt hoặc nhu cầu về nhà ở nên cần thêm tầng. Tuy nhiên khi ngôi nhà bạn đã hoàn thiện và cất nóc, việc xây thêm tầng là hết sức khó khăn. Và để làm điều này cũng cần một chút kinh nghiệm thực hiện.

kinh nghiem xay nha them tang
KInh nghiệm xây nhà thêm tầng cần biết.

Những kiến thức cần ghi nhớ khi xây nhà thêm tầng.

Kiểm tra lại hệ thống cột chống

Bạn nên kiểm tra kĩ hệ thống cột chống. Nếu như nối thêm cột mới vào cột cũ thì khả năng chịu lực tại chỗ tiếp giáp giữa 2 cột có chắc chắn hay không?

Tính toán chiều cao tầng nhà

Chiều cao tầng là khoảng cách giửa 2 sàn nhà được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Bạn cần tính toán chiều tầng mới cho hợp lý và tương xứng với tầng dưới.

Chọn vật liệu tốt, tuổi thọ cao

Khi lên tầng, ngôi nhà của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ. Chính vì vậy, hãy cải thiện điều này bằng cách chọn những vật liệu tốt. Các chuyên gia vật liệu xây dựng khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn những loại sản phẩm chất lượng cao .Tính thi công tốt và thời gian bảo hành dài hạn để xây hoặc sửa ngôi nhà của mình.

Hài hòa và đồng bộ

Nội thất, ngoại thất và kể cả vật liệu xây dựng bạn chọn nên đồng bộ và hài hòa với nhau. Tức là giá trị tương đương về chất lượng cũng như mẫu mã. Như vậy mới tạo được tính thống nhất cho căn nhà.

Chú ý đến mái nhà

Bạn nên làm mái nhà dốc lợp ngói để đỡ nắng nóng, dễ thoát nước mưa. Nên sử dụng ngói lợp không nung hoặc các loại vật liệu lợp mới. Như vậy nhà bạn sẽ thoáng mát và thoáng đãng hơn

Tìm giài pháp chống thấm tốt nhất

Bạn cần chọn một giải pháp chống thấm tốt cho ngôi nhà để tránh các hiện tượng thấm dột. Việc này sẽ đảm bảo tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn sau khi cải tạo. Có nhiều trường hợp khi công trình hoàn thiện đưa vào sử dụng thường xảy ra các hiện tượng thấm dột thì mới tìm cách khắc phục hậu quả. Điều này làm cho công trình bị cải tạo sửa chữa lại nhiều lần. Do đó phá vỡ và làm ảnh hưởng đến mỹ thuật và kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà.

Trên đó là 6 điều mà tôi muốn nhắc đến cho các bạn khi xây dựng thêm tầng cho nhà phố.