Một số kiểu dáng bàn làm việc văn phòng thông dụng.

0
101
ban lam viec van phong (7)
Bàn làm việc máy tính là một thiết kế phổ biến nhất hiện nay.

Khi lựa chọn mua bàn làm việc bạn quan tâm đến tiện ích và diện tích sử dụng cũng như giá thành bàn làm việc. Tùy vào tính chất công việc cũng như nhiều yếu tố khác, bàn làm việc cũng được thiết kế với một kiểu dáng khác nhau. Hay một yếu tố như thiết kế, cách bố trí và nhiều nguyên do khác.

Tôi thường đến các cửa hàng nội thất văn phòng và tìm cho mình một chiếc mà mình thích. Đó là một chiếc bàn mặt gỗ và tôi đã sử dụng nó 4 năm nay. Tuy nhiên đó là chiếc bàn làm việc tại nhà. Với thiết kế bàn văn phòng sẽ có nhiều tùy chọn cho bạn. Bởi chúng khác nhau về mục đích sử dụng, và nơi văn phòng cũng có nhiều vị trí khác nhau như nhân viên, trưởng phòng,……

Cấu tạo của chiếc bàn làm việc cũng có nhiều loại. Trả dài từ mô hình gỗ đến kính hoặc thép. Thiết kế từ đơn giản cổ điển cho đến hiện đại hoặc tối giản, sang trọng.

Hiện nay thì mỗi chiếc bàn sẽ được hỗ trợ cho máy tính. Do đó bàn máy tính là phổ biến, nhưng có lẽ bạn không thể hiểu hết về kiểu dáng của nó. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu về tất cả các dạng bàn làm việc văn phòng nên biết.

Những kiểu dáng bàn làm việc văn phòng phổ biến.

Nếu xét về hình thái thì bàn làm việc có các kiểu dáng cơ bản sau:

  • Chữ Nhật là chủ đạo.
  • Hình vuông.
  • Hình tròn.
  • Chữ L.
  • Chữ U.
  • Chữ T.
  • Dạng module.

Trên thị trường hiện nay cũng như nhu cầu sử dụng thì thiết kế với chữ nhật, chữ L và và dạng module lại là lựa chọn tốt nhất.

Bàn viết.

Bàn viết là một thiết kế bàn làm việc bạn thường sử dụng chỉ để viết sổ sách. Chúng không được thích hợp nhiều với công nghệ và thường chỉ sử dụng để viết. Hiện nay bàn viết rất ít được sử dụng do công việc cần được hỗ trợ rất nhiều từ máy tính. Bàn viết hiện nay thường được sử dụng chủ yếu cho không gian trường học là chủ yếu.

ban lam viec van phong (3)
Bàn viết khá đơn giản với công dụng chỉ để giải quyết sổ sách.

Bàn máy tính.

Trong thời buổi mà ai cũng sở hữu riêng cho mình một chiếc máy tính để hỗ trợ công việc. Điều này có nghĩa là bàn làm việc cần được hỗ trợ rất nhiều cho chiếc máy tính của bạn. Thiết kế khá giống với bàn viết, nhưng bàn máy tính hỗ trợ rất nhiều các thông số như khe cắm, kệ bàn phím, chỗ để CPU,…

ban lam viec van phong (7)
Bàn làm việc máy tính là một thiết kế phổ biến nhất hiện nay.

Bàn lãnh đạo, điều hành.

Bàn lãnh đạo là một thiết kế với tiện ích khổng lồ và sự sang trọng. Với nhiều không gian lưu trữ và không gian bề mặt. Chất liệu và thiết kế cũng khá hoàn hảo. Đường nét chạm khắc tinh tế và tỉ mỉ.

Bàn lãnh đạo và điều hành thường được thiết kế vô cùng tinh tế và sang trọng. Với nhiều tiện ích và không gian sử dụng, đây là một dạng bàn thiết kế gần như đủ tiêu chuẩn hoàn thiện nhất.

ban lam viec van phong (4)
Bàn làm việc dành cho lãnh đạo và điều hành thường thiết kế tỉ mỉ sang trọng hơn.

Bàn gốc.

Bàn gốc được thiết kế phổ biến với dạng bàn hình chữ L. Tạo ra một không gian hoàn thiện và thẩm mỹ. Chúng có thể cung cấp một không gian lý tưởng và vượt trội trong không gian nhỏ.

Tiện ích cho bàn gốc là sử dụng trong không gian hạn chế nhưng vẫn tạo nên sự đảm bảo được diện tích. Ngày nay thiết kế bàn chữ L không chỉ sử dụng cho bàn gốc. Thiết kế chữ L còn được sử dụng khá nhiều cho các công việc cần nhiều diện tích sử dụng. Chẳng hạn như các văn phòng luật sư họ cần nơi để tiếp khách và không gian làm việc chung, họ cũng hay sử dụng giải pháp bàn chữ L.

ban lam viec van phong (6)
Với bàn gốc thì thiết kế bàn chữ L được sử dụng rất nhiều.

Bàn văn phòng có học lưu trữ.

Ngoài việc sử dụng các tủ hồ sơ, học lưu trữ,…. ban cũng có thể sẽ có vài lựa chọn với bàn làm việc có gắn học. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn cho việc lưu trữ và tiện lợi an toàn hơn. Những công việc cần lưu trữ giấy tờ nhiều thì thiết kế này quá tốt để lưu trữ.

ban lam viec van phong (2)
Thiết kế có học lưu trữ mang đến nhiều không gian để lưu trữ hơn.

Bàn chân sắt.

Bàn chân sắt là một thiết kế đang được sử dụng rất phổ biến trong những năm gần đây. Với rất nhiều ưu điểm về độ bền thiết kế, giá thành,….bàn chân sắt đang là lựa chọn quá hoàn hảo cho văn phòng làm việc.

Bàn chân sắt có nhiều tiện ích và khá phù hợp với các thiết kế văn phòng. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo để sử dụng cho văn phòng làm việc. Xu hướng là bền đẹp, tiết kiệm và hiện đại là một trong những xu hướng được sử dụng.

ban lam viec van phong (5)
Bàn chân sắt là một thiết kế đơn giản lại mang nhiều ưu điểm.

Bàn làm việc dạng module.

Module bàn làm việc thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như kết nối tốt trong văn phòng làm việc. Thiết kế module ra đời nhằm cung cấp đến không gian làm việc sự kết nối hoàn hảo. Điều này cũng tạo nên sự chuyên nghiệp của không gian văn phòng làm việc.

Với nhiều tiện ích và liên kết tốt và năng suất làm việc tăng, bàn module đang là lựa chọn tốt. Sự kết nối từ 4 hoặc 6 có thể nhiều hơn tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Trên đó là những kiểu dáng bàn làm việc phổ biến hiện nay cho văn phòng. Bạn có thể mua hay tham khảo thêm tại https://hoaphatnoithat.vn/ban-lam-viec một nơi đáng để tìm đến. Tại nơi đây có nhiều mẫu mã giá thành phải chăng, chất lượng khá uy tín để bạn dùng.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn.

Các chất liệu phổ biến.

Có thể khẳng định rằng bàn làm việc văn phòng thì hiện nay bàn gỗ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên cũng có vài lựa chọn khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Gỗ.

Gỗ thì có các dạng gỗ như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Ngày nay với gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm thì gỗ công nghiệp lại được sử dụng nhiều. Với sự phát triển của các dạng gỗ công nghiệp như MFC, MDF, Veneer cho bạn nhiều hơn những sự lựa chọn.

Kính.

Bàn mặt kính thường sử dụng cho không gian lễ tân. Hoặc các không gian họp tiếp khách. Với bàn để làm việc bàn kính thường không phù hợp.

Kim Loại.

Đặt tính kim loại là bền đẹp, chịu được nhiều tác động đến từ môi trường bên ngoài như ngoại lực. Bàn kim loại thường được sử dụng trong các môi trường kho bãi cũng như môi trường khắc nghiệt.

Trên đó là những gì mà tôi muốn chia sẻ đến bạn về thiết kế bàn làm việc bạn nên biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here