11 + ý tưởng cầu thang phòng khách đủ các thiết kế.

0
1539
cầu thang phòng khách
Các thiết kế truyền thống được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Với những ngôi nhà cao tầng việc thiết kế một cầu thang nơi phòng khách là bài toán đau đầu. Vấn đề phong thủy hay thẩm mỹ là câu chuyện không của riêng ai. Các kiến trúc sư thường đưa ra một vài giải pháp để các gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Tùy theo nhu cầu thực tế thiết kế cho đến nội thất sẽ có những giải pháp cụ thể nào đó. Nếu như bạn đang tìm cho mình một vài ý tưởng nào tuyệt vời có thể tham khảo những lựa chọn của chúng tôi. Đây chỉ là những ví dụ để bạn có thể lấy ý tưởng cho việc áp dụng vào không gian của mình. Hy vọng phần nào sẽ giải quyết được nhiều vấn đề cho bạn. Trong bài viết này tôi đã nhấn mạnh ở cầu thang sử dụng trong phòng khách nhà phố, nhà ống, đây là vấn đề thường mắt phải nhất hiện nay.

Thay vì nghĩ cầu thang là một phần nhàm chán trong phòng khách của bạn. Bạn nên nghĩ về chúng như một tính năng thú vị và quan trọng và sử dụng nó để đạt được phong cách mong muốn của căn phòng. Nếu bạn có một cầu thang hoặc nếu bạn đang dự định xây dựng một ngôi thì hãy xem 18+ mẫu thiết kế cầu thang phòng khách này chúng tôi đã chọn cho bạn.

18 + mẫu thiết kế phòng khách có chứa cầu thang.

Với 18 thiết kế này chắc chắn bạn sẽ chọn lọc được cho mình những giải pháp phù hợp nhất. Đây là một trong những thiết kế cầu thang phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Với dạng thiết kế này có lẽ dạng phòng khách nhà phố hay nhà ống là một trong những thứ khó để sử dụng. Tuy nhiên với thiết kế khác như biệt thự sẽ có nhiều giải pháp hơn. Vấn đề này hy vọng có thể được giải quyết nhờ vào các gợi ý sao.

1/Cầu thang phòng khách nhỏ.

Với những phòng khách có diện tích khiêm tốn cầu thang nên đơn giản hơn. Bạn nên chọn dạng thiết kế cầu thang có thể di chuyển, hoặc dạng thiết kế như hình để không làm không gian nhỏ lại.

Các không gian nhỏ cần thêm ánh sáng và thiết kế thường rất đơn giản. Các dạng cầu thang đơn giản được thiết kế bằng sắt, hoặc gỗ với khả năng chịu lực thấp, đơn giản lại được sử dụng nhiều. Với không gian nhỏ chắc chắn một điều yếu tố đơn giản nhỏ gọn của chiếc cầu thang là điều cần thiết. Nó không chiếm nhiều diện tích của bạn và không quá tối.

cầu thang phòng khách
Với phòng khách nhỏ cầu thang được thiết kế đơn giản để tiết kiệm được diện tích.

Một mẹo nữa là với cầu thang bạn nên thiết kế thêm cửa sổ nếu có thể, điều này giúp cho không gian thêm ánh sáng. Bạn có thể thấy hình trên, không gian quá tuyệt vời và quá hoàn hảo nhờ vào ánh sáng tự nhiên.

2/Dành cho thiết kế không gian mở.

Thường với các thiết kế không gian mở cầu thang sẽ dễ thiết kế hơn. Bạn có thể lựa chọn giải pháp như bên dưới hình cũng khá hiệu quả.

Với không gian mở bạn sẽ có nhiều diện tích hơn trang trí tuy nhiên phần cầu thang thường được ưu tiên nằm ở gần cửa sổ. Đặt biệt không gian mở thường có các thiết kế thông tầng khi đó phần cầu thang sẽ được nằm trong khu này.

cầu thang phòng khách
Với không gian mở cầu thang cũng được thiết kế khá đẹp.

Không gian mở thường sẽ là cầu thang xuyên suốt thông giữa các tầng. Và cầu thang được đặt ở ngay phần bên phải của ngôi nhà. Thiết kế đối diện sẽ là không gian mở với kính cường lực. Rèm cửa thông tầng được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian.  Có thể nói cầu thang cho không gian mở khá tinh tế.

3/Tạo cầu thang phòng khách có khu lưu trữ.

Phòng khách của bạn đã trang trí đầy đủ, nhưng bạn còn 1 chiếc tủ chứa?

Bạn đã suy nghĩ ra giải pháp chưa?

Hãy tham khảo và sử dụng phần cầu thang làm 1 chiếc tủ như hình bên dưới. Phòng khách bạn sẽ thoáng hơn và tiết kiếm được 1 chút diện tích để trang trí khi chọn giải pháp này.

cầu thang phòng khách
Tạo một nơi lưu trữ thế này cũng là giải pháp tiết kiệm không gian.

Với những không gian như nhà ống chẳng hạn. Diện tích lưu trữ quá nhỏ không cho phép bạn lưu trữ được nhiều đồ đạc. Khi đó bạn có thể lựa chọn giải pháp tạo chiếc tủ lưu trữ dưới chân cầu thang.

Đây là một dạng thiết kế vô cùng phổ biến. Đây là có thể là một nơi lưu trữ nhiều đồ vật hoặc có thể là chiếc tủ trưng bày. Thiết kế này có 2 tác dụng chính đó là che khuyết điểm và tạo không gian lưu trữ vật dụng cần thiết.

4/Cầu thang phòng khách là giá sách.

Nếu bạn là người đam mê đọc sạch sẽ tham khảo những thiết kế thế này dành cho phòng khách. Một chiếc giá sách và cầu thang kết hợp sẽ giúp bạn trang trí phòng khách thêm ấn tượng.

cầu thang phòng khách
Hay bạn có thể lựa chọn dạng thiết kế cầu thang có giá sách thế này.

Thay vì như ý tưởng trên bạn tạo ra cho mình một chiếc tủ trang trí. Thay vào đó là một thiết kế với giá sách chẳng hạn. Bạn thấy thế nào? Những cuốn sách hay sẽ được lựa chọn để làm nơi lưu trữ hoàn hảo dưới chân cầu thang. Bạn có thể tạo ra một bệ đọc sách hoặc chỗ bàn làm việc chẳng hạn.

cau thang phong khach
Bạn có thể sử dụng nó để tạo thành nơi làm việc, hoặc thư giãn đọc sách chẳng hạn.

Đây cũng là một giải pháp hay ý tưởng hoàn hảo cho bạn tham khảo. Thiết kế quá tuyệt vời để bạn tận dụng thêm không gian cho nhà ở hoặc thiết kế.

5/Cầu thang dạng xoắn ốc.

Bạn nghĩ sao nếu thiết kế cầu thang dạng xoắn ốc thế này. Thiết kế này chủ yếu được sử dụng cho phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển.

cầu thang phòng khách
Cầu thang dạng xoắn ốc cho không gian tinh tế hơn.

Tuy nhiên ngày nay các thiết kế cổ điển hay tân cổ điển, thậm chí hiện đại vẫn có những dạng thiết kế cầu thang xoắn ốc kiểu này. Ngày nay những dạng thiết kế trở nên phổ thông hơn với mẫu cầu thang này. Nhiều ngôi nhà còn sử dụng với thiết kế cầu thang dạng mạ vàng chẳng hạn.

Mẫu mã cầu thang xoắn ốc này từ cổ điển đến hiện đại từ đơn giản đến phức tạp có vài ngàn lựa chọn

6/Cầu thang phòng khách nằm giữa nhà.

Thường với các thiết kế phòng khách cổ điển cho các biệt thự hay lầu đài bạn sẽ thấy nó. Cầu thang nằm giữa nhà có nhiều dạng thiết kế, có thể là thiết kế đơn hoặc thiết kế đôi.

cầu thang phòng khách
Cầu thang giữa phòng khách thường cho các thiết kế biệt thự hay lâu đài.

Yêu cầu của dạng thiết kế này là phải có mặt bằng rộng, thiết kế phải sang trọng và cách trang trí phải phù hợp. Nếu bạn mang chúng vào một thiết kế nhà phố thì quả thật là thảm họa. Ngoài ra độ rộng của không gian cũng như kiểu dáng kiến trúc chung cũng phải phù hợp với thiết kế cầu thang này.

Đặc điểm của dạng thiết kế này là cần nhiều không gian hơn và thiết kế phải sang trọng. Khi bạn đặt chúng vào mới phù hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà.

7/Cầu thang  phòng khách nhà phố.

Với nhà phố cầu thang sẽ đơn giản hơn, thường chúng chỉ có 1 dạng duy nhất thế này. Thường thiết kế chung của cầu thang phòng khách là nghiêng về bên phải theo phong thủy. Tuy nhiên nhiều gia chủ sẽ lựa chọn theo bên trái. Thiết kế bật và có khoảng nghĩ như hình bên dưới là phổ biến nhất hiện nay. 

Tùy theo nhu cầu bạn có thể trang trí thêm cho cầu thang hoặc bên dưới cầu thang chẳng hạn. Những phần trên tôi đã có lưu ý cho bạn rồi đấy.

cầu thang phòng khách
Một thiết kế thông dụng cho cầu thang của nhà phố.

Ở những thiết kế nhà phố thì đây là mẫu cầu thang thông dụng và được thiết kế nhiều bởi chúng phù hợp. Một số thiết kế lựa chọn giải pháp phần cầu thang thế này được sử dụng cho thiết kế giếng trời chẳng hạn, đây là một yếu tố khá phổ thông ở những ngôi nhà phố được xây cất hiện nay.

8/Ý tưởng cầu thang truyền thống.

Có các ý tưởng cầu thang truyền thống bạn có thể sử dụng riêng cho phòng khách của bạn. Đây là thiết kế truyền thống nhưng vẫn được xây dựng hiện nay. Mẫu cầu thang này hầu như phù hợp với mọi thiết kế.

cầu thang phòng khách
Các thiết kế truyền thống được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Một thiết kế cầu thang xuất hiện từ những năm thế kỷ thứ 12 người ta bắt đầu xây dựng nhà nhiều tầng phổ thông là 2-3 tầng. Bạn có thể thấy trong các bộ phim Trung Cổ, những chiếc cầu thang có thiết kế thế này xuất hiện rất nhiều. Ngày nay các thiết kế cầu thang dạng này được sử dụng và cách tân lại cho phù hợp. Ngày trước những chiếc cầu thang sử dụng chủ yếu từ gỗ. Ngày nay chúng được thiết kế từ kim loại như sắt, inox thậm chí đồng.

9/Cầu thang gỗ.

Cầu thang gỗ thích hợp cho phòng khách bạn trang trí với nội thất gỗ. Ngoài ra thiết kế cầu thang gỗ cũng mang đến sự sang trọng và đẹp mắt.

cầu thang phòng khách
Cầu thang gỗ là dạng cầu thang phổ biến được sử dụng nhiều.

Tuy nhiên ngày càng cầu thang gỗ dần không còn được sử dụng phổ biến và không còn thịnh hành. Một phần do số lượng gỗ quý ngày càng hiếm, gỗ tự nhiên cũng kém chất lượng. Người ta thường lựa chọn sử dụng thiết kế với cầu thang sắt. Cầu thang sắt hoặc kim loại có nhiều tùy biến hoa văn mẫu mã hơn. Chúng dễ thi công hơn nhiều lựa chọn hơn ngoài ra bạn có thể lựa chọn để dát vàng thêm sang trọng hơn chẳng hạn.

Nến mang lên cán cân đo, tôi khẳng định rằng cầu thang gỗ dần mất xu thế so với các thiết kế kim loại

10/ Thiết kế cầu thang phòng khách cổ điển

Với các biệt thự, lâu đài thì các thiết kế cổ điển rất đẹp mắt. Các góc cạnh được chạm khắc, đôi khi có thể là mạ vàng rất đẹp.

cầu thang phòng khách
Cầu thang cổ điển được sử dụng khá phổ biến trong các thiết kế biệt thự lâu đài.

Có lẽ với tôi những chiếc cầu thang phong cách cổ điển thường vô cùng tinh tế và bắt mắt. Mẫu mã sang trọng và đặt biệt ấn tượng. Nếu may mắn bạn có dịp chứng kiến các thiết kế biệt thự bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và sang trọng của những thiết kế cổ điển.

11/ Đơn giản và nghệ thuật cho chiếc cầu thang phòng khách là một tác phẩm.

Phong cách hiện đại có nhiều thiết kế rất đa dạng, cầu thang cũng vậy. Bạn có thể lựa chọn cho mình một vài thiết kế đơn giản nhưng lại giàu tính nghệ thuật.

Bạn là một người đam mê nghệ thuật, chắc chắn bạn sẽ có rất rất nhiều lựa chọn với cầu thang. Tôi có một niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc cầu thang nghệ thuật. Không chỉ là những chiếc cầu thang đó là một tác phẩm nghệ thuật. 

Ngoài việc trang trí cầu thang ra bạn có thể có thêm giải pháp cho trang trí tường hoặc phối cảnh xung quanh chẳng hạn.

cầu thang phòng khách
Đơn giản và nghệ thuật là thiết kế cũng được sử dụng trong các phòng khách.

Với cầu thang dành cho phòng khách thì có hàng vạn thiết kế cho bạn dùng. 11 thiết kế này chỉ là ví dụ. Hy vọng với chia sẻ của tôi đã giúp bạn dễ dàng hình dung về việc thiết kế những chiếc cầu thang nơi phòng khách của bạn.

Chắc chắn chiếc cầu thang sẽ giữ vai trò quang trọng trong việc tôn tạo nên không gian phòng khách. Và bài toán đã được giải một nửa, phần còn lại là của bạn và bảng thiết kế trong tay bạn.

Chúc bạn thành công.