Những điều cần chuẩn bị trước khi xây nhà.

0
1391
quy trinh xay dung nha
quy trinh xay dung nha

Hiện nay, có nhiều người nghĩ rằng: chỉ cần có tiền là có thể xây nhà!!! Nhưng sự thật là…. Có rất nhiều vấn đề khi bạn chưa nắm chắc thì không nên quyết định xây nhà.

quy trinh xay dung nha
Những điều cần biết về quy trình xây dựng nhà cần biết.

3 quy trình xây nhà.

Hãy chắc chắn là bạn đã nắm được 3 quy trình sau đây:

–  Giai đoạn chuẩn bị: Giai đoạn này bạn phải chuẩn bị hàng loạt những vấn đề liên quan đến giấy tờ, pháp lý, sở hữu đất, mật độ xây dựng. Và bạn cũng phải lựa chọn cả loại vật liệu, kiểu cách phù hợp. Tiếp theo bạn chọn cho mình hình thức khoán thầu: khoán trọn gói, khoán từng phần, khoán công…

–  Giai đoạn thi công: là thời gian tiến hành xây dựng. Nếu ở giai đoạn chuẩn bị bạn làm tốt, thì giai đoạn này bạn sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều. Còn bạn chưa có kinh nghiệm, cứ làm mọi việc theo quán tính thì cái giá bạn phải trả là rất đắt.

–  Giai đoạn hoàn thiện: đây là giai đoạn vất vả nhất. Để vừa ý bạn phải tự tay chọn tất cả từ gạch lót, tay vịn, màu sơn, ốp tường, lan can…Cái khó ở đây là thị trường hiện có rất nhiều chủng loại về kiểu dáng, màu sắc cũng như giá cả, bạn phải nhanh chóng “dò giá” và quyết định với rất nhiều nhà thầu khác nhau.

Trước khi vào giai đoạn nào, bạn cần hiểu rõ mình cần làm gì, tìm hiểu ở đâu. Thì bạn có thể nhanh chóng tiến hành và hoàn thành tốt.

3 điều cần biết.

1/ Kinh tế.

Kinh tế: Nếu bạn đã chuẩn bị đủ tài chính để xây hoàn tất ngôi nhà thì hãy dự trữ 1 ít phòng cho phát sinh. Còn nếu bạn chưa chuẩn bị đủ thì hãy chắc chắn là bạn đã biết huy động ở đâu. Đây là một bước rất cần thiết giúp bạn tránh được tình trạng “ Vung tay quá trán”.

2/Thiết kế.

Thiết kế nhà đẹp: Nếu bạn là một người có gu thẩm mỹ cao thì bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá cho bước này đấy. Nhưng khi không chắc chắn, bạn hãy nhờ người có kinh nghiệm làm việc này nhé, tránh trường hợp “ một đồng thì tốn, bốn đồng không xong”.

3/ Thời tiết.

Một điều bạn cần quan tâm nữa đó là thời tiết. Thông thường không ai làm nhà vào mùa mưa cả, vì nó ảnh hưởng đến tiến độ, cũng như làm giảm chất lượng của vật liệu.

Sau khi nắm chắc những điều trên đây, bạn đã có thể lên kế hoạch xây nhà cho mình.

Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp!!