15 cách đuổi muỗi phòng ngủ và ngăn muỗi cực kỳ hiệu quả

0
1564
ngan muoi phong ngu
ngan muoi phong ngu

Theo khảo sát tình trạng sốt do muỗi hiện nay là rất nhiều, đặt biệt ở những phòng ngủ của trẻ em. Những đứa trẻ không nhận thức được tác hại do muỗi gây ra và chúng phản ứng khá yếu ớt. Cha mẹ luôn muốn tìm cách để loại bỏ muỗi khỏi phòng ngủ của trẻ em.

Với bạn, phòng ngủ là nơi bạn muốn có một giấc ngủ thật ngon và thật sâu. Tuy nhiên vấn đề khiến bạn lo đó là muỗi, chúng có mắt ở khắp nơi. Chúng phá giấc ngủ của bạn và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn, đặt biệt có thể gây ra sốt xuất huyết. Do cần có cách để đuổi muỗi ra khỏi căn phòng của bạn.

Bạn đã có cách nào hay để đuổi muỗi khỏi phòng ngủ của bạn chưa? Tuy nhiên trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về con vật này một chút. Hôm nay nghề xây dựng sẽ giúp bạn tìm ra cách đuổi muỗi cho phòng ngủ.

 Muỗi đốt.

Muỗi được coi là động vật gây nguy hiểm chết người hàng đầu. Hàng triệu người chết mỗi năm trên toàn cầu vì các vi khuẩn được truyền bởi loài côn trùng nhỏ bé nhưng khủng khiếp này. Loài vật gây hại này lây lan các bệnh như sốt rét, chịu trách nhiệm giết chết hàng trăm ngàn người hàng năm.

Có nhiều biện pháp chống muỗi bằng cách thủ công hay sử dụng máy móc. Hãy xem chúng ta sẽ làm thế nào để đuổi chúng khỏi ngôi nhà của mình nhé.

15 cách đuổi muỗi cho phòng ngủ.

15 cách để bạn đuổi lũ muỗi ra khỏi phòng ngủ của bạn một cách triệt để. Đây tương đối là những cách khá dễ làm.

1/ Tạo bẫy muỗi DIY.

Một hỗn hợp đường, nước và men khô hoạt động trong chai soda 2 lít được cắt làm đôi có thể làm bẫy muỗi.

Khi chúng bay và đậu lên đó chúng sẽ dính và chết trên đó. Ngoài ra hỗn hợp này cũng khá kích thích muỗi bám vào, trong phòng ngủ bạn có thể sử dụng hỗn hợp này đặt ở những góc nhà, góc tường hay gầm giường khá hoàn hảo.

 2/ Giăng màn chống muỗi.

Biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là sử dụng màn chống muỗi khi ngủ. Đây là biện pháp bạn có thể nên áp dụng cho cả ngủ trưa và ngủ tối.

  • Kiểm tra các lỗ lưới thường xuyên; thậm chí móng chân quá dài có thể làm rách một lỗ trên chúng trong khi ngủ.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn không chạm vào mạng ở bất cứ đâu trong khi bạn ngủ.
  • Chuồng và nơi trú ẩn thú cưng khác cũng nên được che bằng lưới chống muỗi.
Đuổi muỗi cho phòng ngủ
Giăng màn đuổi muỗi là biện pháp hữu hiệu.

Chúng hoạt động cả vào ban ngày lẫn ban đêm, do đó bạn nên sử dụng vào màn che vào cả ban ngày và lẫn bạn đêm nhé. Màn che là biện pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên nên sử dụng màn che đúng cách và cẩn thận không chủ quan. Sau khi che màn đảm bảo không có chỗ để chúng lọt vào. Và bạn nên kiểm tra trong màn trước khi đi vào giấc ngủ nhé.

3/ Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi cho phòng ngủ.

Đuổi muỗi sử dụng tinh dầu là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để đuổi muỗi. Chỉ cần cấn điện vào lọ xông tinh dầu, tinh dầu sẽ giúp đuổi toàn bộ lũ muỗi nhà bạn.

Ngày nay tinh dầu muỗi có khá nhiều để bạn lựa chọn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian căn phòng, bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau. Ngày nay tinh dầu đuổi muỗi nên lựa chọn các dạng tinh dầu thiên nhiên sẽ hợp lý hơn và an toàn hơn. Bạn cũng cân nhắc chúng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, da và sức khỏe của bạn.

Một số loại tinh dầu có mùi khó chịu cũng nên quan tâm đến câu chuyện này.

4/Sử dụng dầu gió.

Bạn có thể sử dụng dầu gió rắt quanh màn. Ngoài ra có thể sử dụng dầu gió tẩm vào bông để trước quạt để quạt khuếch tán hương dầu gió đuổi muỗi.

Ngoài ra bạn cũng có thể thoa dầu gió lên các vùng cánh tay, chân không được bảo vệ để tránh muỗi đốt.

Dầu gió có nhiều loại, tuy nhiên với trẻ em có thể làm cay mắt kích ứng da bạn hết sức cân nhắc vấn đề này nhé.

5/Dùng đèn diệt muỗi để đuổi và diệt muỗi phòng ngủ.

Bạn có thể sắm cho một chiếc đèn diệt muỗi. Ánh sáng từ đèn sẽ thu hút muỗi vào đó và chúng sẽ tự chết đi. Đây là cách hay hiện nay giúp bạn không tốn quá nhiều công sức cho việc đuổi muỗi.

Với đèn bạn có thể đặt phía đầu giường hoặc chỗ chân giường. Đèn này khá hiệu quả cho việc bắt muỗi, chúng hoạt động liên tục cả ngày. Buổi tối bạn có thể đặt trên giường ngủ. Ban ngày chuyển chúng vào các góc tối để diệt muỗi. Thiết kế khá an toàn và tiết kiệm điện, tuy nhiên hiệu quả và công suất không cao, nhưng lại có thể hoạt động liên tục 24/24.

6/ Sử dụng cửa lưới chống muỗi.

Bạn có thể sử dụng cửa lưới để rào các cửa chính và cửa sổ để phòng chống muỗi. Đây là cách làm được nhiều gia đình áp dụng hiện nay trong việc ngăn ngừa và phòng chống muỗi hiệu quả. Cửa lưới chống muỗi được xem là biện pháp ngăn ngừa muỗi bạn nên áp dụng vào ngôi nhà của mình.

Đuổi muỗi cho phòng ngủ
Sử dụng cửa lưới chống muỗi là giải pháp phòng ngừa hiệu quả.

Ngày nay các sản phẩm của lưới chống muỗi hoạt động khá hiệu quả. Ngoài việc sử dụng cho không gian phòng ngủ bạn có thể sử dụng cho bất kỳ không gian nào. Việc sử dụng của lưới cũng cân nhắc và đảm bảo, hãy chắc chắn rằng chuyến an toàn và không để muỗi lọt vào.

7/ Giữ mọi thứ trong phòng ngủ gọn gàng.

Bạn nên dọn dẹp lại phòng ngủ của bạn nên để phòng ngủ của bạn gọn gàng hơn. Hạn chế nơi ẩn náu của mỗi cũng như bạn có thể tìm và diệt chúng dễ dàng hơn.

Nên dọn dẹp thường xuyên nơi phòng ngủ. Các hóc hoặc tủ quần áo, phòng vệ sinh, giày dép gầm giường là nơi muỗi sinh nở nhiều. Bạn nên tránh để các chai lọ có nước mà không có nắp đậy sử dụng nơi phòng ngủ để tránh muỗi lây lan.

8/ Sử dụng vỏ cam quýt để đuổi muỗi phòng ngủ.

Vỏ cam, quýt phơi khô là một trong những mùi hương xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Sau khi ăn cam, quýt bạn nên giữ lại vỏ, sau đó phơi khô dùng để đuổi muỗi khi cần đến. Tinh dầu thơm trong vỏ cam quýt là mùi hương dễ chịu với con người tuy nhiên lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để đuổi muỗi bạn chỉ cần dùng vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Cách này được nhiều người ưa thích vì vừa có thể đuổi muỗi vừa giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu.

Tinh dầu vỏ cam quýt còn tốt cho sức khỏe mũi họng của bạn.

9/ Sử dụng vợt muỗi.

Một cái vợt muỗi và cùng sự chính xác bạn có thể nướng chúng thành tro. Vợt muỗi có bạn nhiều tại các cửa hàng điện nước. Thiết kế này khá dễ sử dụng và cực kỳ hiệu quả.

Khi sử dụng bạn cũng nên cẩn thận, trẻ em hay dùng chay để găm vào các lỗ trên vợt có thể gây giật điện. 

10/ Mặc quần áo rộng.

Mặc quần áo rộng, che chắn đầy đủ. Áo sơ mi dài tay và quần dài sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi muỗi khi bạn ở ngoài trời. Che phủ làn da của bạn là một cách tiếp cận chính để đuổi muỗi.

  • Quần áo cũng có thể được phun thuốc chống côn trùng 
  • Tránh mặc quần áo nặng, tối trong thời tiết ấm áp. Muỗi bị thu hút vào cơ thể ấm áp, vì vậy giữ mát là một cách hiệu quả để tránh bị cắn. Họ cũng có vẻ thích màu đen, xanh và đỏ nhất.
  • Đừng mặc mùi hương khi ở ngoài trời trong mùa muỗi. Muỗi bị thu hút bởi mồ hôi, nhưng hành động đổ mồ hôi có thể che dấu những người thu hút muỗi hiệu quả hơn, chẳng hạn như nước hoa.

11/ Ăn nhiều tỏi.

Các chất từ ​​tỏi cũng là thứ muỗi không thích. Càng ăn nhiều tỏi, bạn càng ít thu hút muỗi.

12/ Trong cây hương thảo đuổi muỗi phòng ngủ.

Hương thảo là một loại cây khi tỏa mùi hương có thể đuổi được muỗi. Với phòng ngủ tinh dầu hương thảo sẽ đuổi muỗi ra khỏi phòng của bạn.

Đuổi muỗi cho phòng ngủ
Trồng thêm cây hương thảo để đuổi muỗi cho phòng ngủ.

Khi lựa chọn cây xanh trang trí quanh nhà hoặc trang trí phòng ngủ bạn có thể sử dụng cây hương thảo. Hương thảo là một lựa chọn đuổi muỗi phòng ngủ quá tốt. Nhiều thí nghiệm đã chứng minh rằng lượng muỗi giảm đến 80 90% khi trồng loại cây nay xung quanh nhà.

Tuy nhiên cũng có một số bạn lại không thích mùi của cây này.

13/Ở trong nhà khi muỗi thích ở bên ngoài. 

Chúng có xu hướng ra ngoài vào lúc hoàng hôn, bình minh và trong bóng tối. Vì vậy nếu bạn có thể, hãy an toàn bên trong trong những khoảng thời gian này. Khi bạn đi ra ngoài trong thời gian muỗi hoạt động mạnh nhất, hãy mặc nhiều lớp hơn để bảo vệ làn da của bạn.

14/Vứt bỏ nước tù đọng 

Có thể sinh sản trong một nước chứa trong một cái nắp nhỏ. Để tránh làm cho ngôi nhà của bạn trở thành nơi sinh sản của muỗi, hãy dọn dẹp nhà cửa bừa bộn. 

Bạn nên dọn dẹp vệ sinh cây cối xung quanh nhà để hạn chế việc muỗi sinh sôi nhiều. Hiện nay thì việc vệ sinh khu vực xung quanh là biện pháp hữu hiệu nhất để loại bỏ muỗi sinh sôi phát triển. Cần có nhiều sự hiểu biết hơn về muỗi để tránh bị chúng đốt.

15/ Mặc quần áo sáng màu.

Quần áo sáng màu sẽ khiến lũ muỗi khi cắn bạn được. Muỗi rất thích lẩn tránh trong các nơi tối do đó quần áo sáng màu sẽ hạn chế được muỗi đốt.

Kết luận.

Không phải không có biện pháp để bạn phòng chống muỗi. Hãy sử dụng một vài biện pháp mà tôi nếu trên sẽ hiệu quả.

Muỗi khá gây hại cho sức khỏe của bạn do đó việc phòng tránh muỗi là một điều cần thiết. Tham khảo ý kiến của chúng tôi để đưa ra giải pháp tốt nhất. Trên đó là 15 biện pháp giúp bạn đuổi muỗi khỏi phòng ngủ và hạn chế chúng gây hại.

Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong việc đuổi và chống muỗi phòng ngủ