Những lỗi cơ bản thường mắc phải khi mua bàn làm việc.

0
111
loi khi mua ban lam viec (1)
Những lỗi cơ bản mắc phải khi mua bàn làm việc nên tránh.

Chúng ta dành rất nhiều thời gian để làm việc. Trung bình mỗi ngày 1 nhân viên văn phòng dành đến 8h để hoàn thành công việc. Ngoài một không gian thoải mái, chiếc ghế ngồi cũng cần đạt được sự hỗ trợ tốt. Chiếc bàn làm việc của bạn cũng cần đáp ứng được một vài tiêu chuẩn nhất định như sự thoải mái và hỗ trợ tốt cho công việc. Nhưng có một vài vấn đề do sự thiếu kinh nghiệm đôi khi bạn mua phải chiếc bàn làm việc quá lỗi thời hoặc mắc vài lỗi cơ bản. Sau nhiều lần khảo sát các chuyên gia đưa ra những lỗi mà các khách hàng khi mua bàn ghế tại các Showroom thường hay mắc phải nhất.

loi khi mua ban lam viec (1)
Những lỗi cơ bản mắc phải khi mua bàn làm việc nên tránh.

Những sai lầm mà các chuyên gia khuyên nên tránh khi mua bàn làm việc.

Kích thước không phù hợp, quá nhỏ hoặc quá lớn.

Kích thước ảnh hưởng rất lớn đến không gian làm việc của bạn. Chúng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục và thiết kế. Do đó thì hiện nay nếu khi đến cửa hàng nên chú ý các vấn đề về kích thước.

Các dạng bàn làm việc hiện nay có kích thước khá tiêu chuẩn đó là rộng 60cm và cao 70 cm. Điều bạn cần quan tâm đến chiều dài của bàn làm việc có phù hơp với vị trí của nơi bạn đặt không. Khi đặt vào chúng có quá nhỏ hoặc quá lớn không?

Vấn đề nữa đó là chúng có quá nhỏ hoặc quá lớn không? Bởi tùy vào mục đích công việc bạn nên tham khảo để phù hợp với diện tích sử dụng của bạn.

Không quan tâm đến thiết kế.

Thiết kế văn phòng của bạn là gì? Bạn sử dụng cho làm việc tại nhà hay văn phòng. Hiện nay bàn làm việc có rất nhiều thiết kế khác nhau. Do đó tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng hãy chọn cho mình một thiết kế phù hợp.

Chẳng hạn như bạn làm việc tại công ty, bạn là nhân viên sale cần một thiết kế đơn giản. Nhưng nếu bạn là trưởng phòng thì thiết kế cần sang trọng và lịch sự. Thiết kế phải rộng thoáng và phù hợp với không gian căn phòng.

Với bàn làm việc tại nhà thiết kế phải đơn giản nhỏ gọn chẳng hạn. Cân nhắc về một chiếc kế hoàn mỹ để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Phụ kiện không phù hợp.

Chẳng hạn như bàn làm việc của bạn chỉ là bàn viết, nhưng nó lại có cả kệ để CPU hoặc khe bàn phím. Đôi khi bạn thấy bàn làm việc có thiết kế với  học lưu trữ bạn thích quá. Nhưng thực sự công việc của bạn có cần được hỗ trợ nó không?

Do đó cần lưu tâm đến phụ kiện để tránh những sai lầm đáng tiếc và phải mất thêm chi phí trong khi bạn không cần dùng đến.

Hình dáng không hỗ trợ tốt.

Bạn làm nghề gì?

Tôi ví dụ bạn làm một chuyên viên thiết kế với 1 đóng bản vẽ và cần đến 2 chiếc máy tính. Điều này có nghĩa là bạn cần một không gian làm việc rộng rãi. Nhưng thang ôi tôi chỉ có một thiết kế bàn làm việc hình chữ nhật có diện tích khiêm tốn.

Thật tệ đúng không?

Với một công việc như thiết kế bạn cần một thiết kế với hình chữ U chẳng hạn.

Với một nhân viên hành chính nhiều sổ sách và bạn cần nhiều không gian hơn một thiết kế với chữ L là cần thiết.

Do đó một hình dáng bàn làm việc cần hỗ trợ tốt cho công việc của bạn. Nó không quá thừa cũng không quá thiếu sẽ giúp bạn hỗ trợ tốt cho công việc của mình. Đây cũng là một sai lầm thường thấy và khiến bạn vô cùng khó chịu.

Giá thành không phù hợp.

Với nhiều thiết kế hiện nay thì giá thành ở nhiều mức giá. Bạn nên cân bằng ngân sách để lựa chọn bàn làm việc với giá thành phù hợp nhất. Tuy nhiên đừng quá ham rẻ, hãy chọn sản phẩm có thương hiệu và giá thành vừa tầm để sử dụng.

Tập trung vào không gian phòng lãnh đạo với nội thất tốt nhất để bạn sử dụng.

loi khi mua ban lam viec (2)
Giá thành không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chất liệu chưa đảm bảo với nhu cầu sử dụng.

Bàn làm việc hiện nay có 3 dạng chất liệu chính đó là gỗ ( tự nhiên và công nghiệp, gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều nhất.

Thứ 2 đó là kính. Thường được sử dụng cho các không gian lễ tân hoặc các phòng tiếp khách.

Kim loại thường được sử dụng trong không gian làm việc kho bãi xưởng,….

Để có thể lựa chọn một không gian cho bàn làm việc thật sự hiệu quả bạn cần cân nhắc đúng vị trí và yếu tố để sử dụng tốt nhất.

Với bàn văn phòng hiện nay thì bàn chân sắt mặt gỗ đang được ưa chuộng bởi giá thành tốt, độ bền cao, đảm bảo nhiều vấn đề khác.

Bàn làm việc thường sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp sẽ tốt hơn.

Chọn sai chất liệu là một trong những vấn đề thường gặp nhất hiện nay khi mua bàn làm việc.

Quá to hay quá nặng.

Xu hướng của lựa chọn nội thất hiện nay đó là đơn giản và tiện nghi. Thiết kế đơn giản dễ di chuyển và lắp đặt sử dụng là nhu cầu của bất kỳ một thiết kế nào. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể mua sắm thêm một vài thiết kế nhu tủ phụ hay tủ hồ sơ kèm theo.

Tránh mua theo sở thích.

Bạn nên tránh việc mua sắm theo sở thích cá nhân của bạn. Có lẽ bạn yêu thích một thiết kế bàn làm việc này đó. Cái cần đánh giá là bạn nên ngồi thử, tưởng tượng công việc và sắp xếp thử trong trí tưởng tượng mình những thứ bạn cần đặt trên bàn làm việc, sử dụng nó thế nào vị trí ngồi ra sao, có thoải mái không. Rồi từ đó lựa chọn một thiết kế thích hợp theo sở thích. Đó mới thật sự là, điều quan trọng cần thiết của một thiết kế bàn làm việc.

Lưu ý.

Trên đó tôi đã liệt kê những sai lầm các bạn thường hay mắc phải khi mua bàn làm việc nên biết. Những sai lầm này được nghiên cứu rất kỹ để khi mua bạn cần tránh để tạo có được một bàn làm việc lý tưởng.

Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Đây là những sai lầm nên tránh. Tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm mua bàn làm việc cũng như không biết nên mua ở đâu, tôi có một bài viết nói về điều này bạn nên xem.

Kinh nghiệm mua bàn làm việc, nên mua bàn làm việc ở đâu ?

loi khi mua ban lam viec (1)
Bạn cần có những kinh nghiệm gì để giải quyết vấn đề này?

Xem bài viết: Cách để mua một bàn làm việc hoàn hảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here