6 yếu tố cần quan tâm khi mua nội thất văn phòng làm việc.

0
107
mua noi that van phong
Những lưu ý khi mua nội thất văn phòng bạn nên biết.

Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán với nội thất văn phòng mình không? Nó quá thô, hoặc làm cho bạn stress hơn. Theo nghiên cứu nội thất văn phòng là một trong những tiêu chí tác động đến tâm trạng nhân viên. Nó có thể khiến bạn hạnh phúc hơn hoặc khiến bạn tệ hơn. Điều này có nghĩa năng suất làm việc sẽ tăng hoặc giảm.  Bạn cần tìm cho mình một giải pháp nội thất văn phòng hoàn hảo. Bạn đã chuẩn bị sẵn ngân sách tài chính và kế hoạch mua sắm, nhưng bạn cần thêm chúc kinh nghiệm để mua sắm.

Thế nên trước khi xách ví đến showroom nội thất và mua sắm bạn cần có được cho mình một vài gợi ý. Tốt, hãy cầm giấy bút lên và chúng ta bắt đầu thôi.

mua noi that van phong
Những lưu ý khi mua nội thất văn phòng bạn nên biết.

6 yếu tố mà bạn nên biết khi mua nội thất văn phòng.

Chi phí.

Với nhiều công ty, đặt biệt là mới thành lập, bạn cần ngân sách để trang trải. khi đó điều đáng quan tâm đó là chi phí. Mỗi khoản đầu tư đều được cân nhắc cẩn thận, và khôn ngoan. Vì vậy bạn cần có một kế hoạch mua sắm trước khi bắt đầu chi tiêu.

Khoảng tiền mà bạn mua cho một chiếc bàn hay ghế làm việc là bao nhiêu? Ban cần số lượng bao nhiêu? Thương hiệu nào đáng để bạn chi tiền và mang nó về ?

Nhu cầu sử dụng và cảm nhận.

Sự hỗ trợ của bàn ghế làm việc hết sức quan trọng. Và ngày nay bàn ghế làm việc công thái học ảnh hưởng lớn đến tâm trạng làm việc. Với vô số các sản phẩm bán trên thị trường hãy cân nhắc lựa chọn với sản phẩm mà bạn cảm thấy ưng ý. Nên mua các sản phẩm nội thất phù hợp với mô hình hay loại hình kinh doanh của bạn. Bạn đang hướng đến một bầu không khí trở nên hiện đại hơn đúng không?

Dù kế hoạch là gì hãy hướng đến sự tiện lợi hay thoải mái thuận lợi cho công việc.

Cảm nhận vô cùng quang trọng. Bạn không thể cảm nhận qua lời nói của nhân viên tư vấn được. Hãy ngồi trên chiếc ghế, thư giãn, ngồi thử, ngả lưng và mọi thao tác từ 5 đến 10 phút. Hãy tìm thêm một chiếc bàn làm việc và ngồi thử trên đó chẳng hạn. Tiếp đến là cảm nhận  xem có thoải mái không hay phù hợp không? Đây là một bước vô cùng quan trọng, hãy xem xét tâm trạng của bạn sau khi làm việc với nó.

Tính linh hoạt và chức năng.

Khi đã ngồi thử và cảm nhận bạn cần biết đến tính linh hoạt và chức năng của nó. Bàn làm việc của bạn có đủ không gian lưu trữ không ? Bạn có thể duỗi hay co chân thoải mái không ? Bạn cảm nhận thế nào sau khi sử dụng.

Và bạn cần cân nhắc giữ việc một thiết kế đơn giản và một thiết kế có học lưu trữ. Điều này ảnh hưởng đến không gian lưu trữ như tủ kệ của bạn. Nếu bàn làm việc cần sự đơn giản bạn có thể lưu trữ chúng ở tủ hoặc kệ, tủ phụ. Nếu không gian nhỏ hẹp hãy suy nghĩ đến một chiếc bàn làm việc có học lưu trữ. Chức năng rất quan trọng bạn cần lưu ý rõ vấn đề này.

Tính linh hoạt cũng khá quan trọng. Bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng đi một nơi khác không? Hoặc bạn có dễ dàng tháo rời hoặc sử dụng không? Tính linh hoạt cũng như ổn định đó là xu thế cần có.

Kích thước.

Nên mua nội thất có có thước tương ứng với văn phòng của bạn. Những món nội thất cồng kềnh có thể tiêu tốn phần lớn không gian kinh phí, nhưng đôi khi lại không hợp lý. Với không gian nhỏ bạn cần phải có lối đi thoải mái. Như thế phải đo đạc và tìm hiểu về kích thước trước khi mua nó về. Cần tối đa hóa không gian và tận dụng thật tốt không gian.

Sắp xếp và bố trí hợp lý cũng có thể khiến văn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn. Điểm mấu chốt là bạn hiểu về kích thước và nắm rõ kích thước để lựa chọn đúng đắn. Tập trung vào kích thước tốt nhất là điều cần và đáng được quan tâm.

Giá trị thẩm mỹ và bản sắc thương hiệu.

Nội thất góp phần tạo nên giá trị bản chất thương hiệu của bạn. Điều này liên quan đến màu sắc và hình thái của nội thất. Thông thường hình thái của bàn làm việc là chữ nhật, đây là hình thái phổ biến. Tuy nhiên với không gian như phòng lễ tân nó có thể cách điệu hơn và sáng tạo hơn.

Màu sắc thì tùy theo truyền thống và thương hiệu công ty. Ngoài ra màu sắc còn thể hiện một số ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ:

  • Màu cam thể hiện sự sáng tạo, và năng lượng.
  • Màu xanh thể hiện sự bình yên, thư giãn.
  • …….

 

Nếu chọn sai màu hoặc kết hợp cũng ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất làm việc.

Hơn nữa, đừng chọn đồ nội thất chỉ vì bạn thích màu sắc hoặc thiết kế của nó. Bạn phải chọn một cái phù hợp với thương hiệu của bạn hoặc tính cách văn phòng của bạn. Nội thất văn phòng của bạn phải vượt qua giá trị thẩm mỹ và tiện nghi mà nó mang lại. Nó cũng phải phản ánh bản sắc và văn hóa của công ty bạn.

Sạch sẽ và hiện đại.

Nếu bạn đã cảm nhận được chiếc bàn làm việc của bạn phù hợp với không gian văn phòng. Điều tiếp theo là bạn cần làm sạch chúng. Cần làm sạch chúng trước khi mang vào văn phòng và ưu tiên sự hiện đại đơn giản trong thiết kế.

Việc tìm kiếm đồ nội thất phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể không dễ dàng. Tuy nhiên, đó là một nỗ lực bạn phải thực hiện vì lợi ích của công ty bạn. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi sau nhiều ngày tìm kiếm, tuy nhiên, cuối cùng, mọi thứ sẽ xứng đáng. Nội thất tốt có thể cải thiện tâm trạng lớn lao hơn, điều bạn cần đó là biết cách chọn đúng. Hy vọng những gì tôi đã chia sẻ đã giúp ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here