Rèm cửa chống nắng nóng nên chọn loại nào? Sự lựa chọn tốt nhất.

0
1412
rèm cửa chống nắng

Rèm cửa chống nắng nóng là một dạng rèm cửa dùng để chống nắng và cản nhiệt. Trên thị trường có khá nhiều loại rèm.

Mỗi loại sẽ có những mức độ chống và cản nắng khác nhau. Tuy nhiên với nhiều ngôi nhà đặc biệt là nhà hướng tây sẽ cần chống nắng tầm 90% trở lên. Ngoài sử dụng chống nắng thì cản nhiệt và giúp nhiệt độ căn phòng thấp hơn ngoài trời cũng là cần thiết.

Nắng dường như tác động đến sức khỏe chúng ta rất nhiều, chẳng hạn như tia UV hay tia cực tím. Ngoài ra nắng nóng cũng tác động đến độ bền nội thất bên trong ngôi nhà của bạn. Ở khí hậu nắng nóng như Việt Nam, độ bền nội thất có thể giảm đến 15% tuổi thọ so với nước khí hậu mát mẻ. Do đó việc chống nắng không chỉ bảo vệ cho bạn mà còn có tác dụng to lớn đến nội thất.

Câu chuyện là bạn là một người không rành về nội thất đặt biệt là rèm cửa. Do đó hôm nay tôi viết này này để chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm thực tế nhất cho rèm cửa chống nắng. Hy vọng phần nào giúp ích cho bạn những kinh nghiệm tốt nhất.

Tuy nhiên để lựa chọn được loại rèm chống nắng nóng bạn cần lưu ý :

Những lưu ý khi chọn rèm chống nắng nóng.

Chất liệu: chất liệu chống được nắng nóng là một chuyện. Tuy nhiên chúng phải có độ bền với nhiệt độ nắng nóng liên tục. Do đó chất liệu chống được nóng hiện nay chủ yếu là các dòng sản phẩm cao cấp.

Các chất liệu phải đảm bảo chịu được nắng nóng thời gian dài. Và bạn phải đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Khả năng chịu nhiệt: Với nhiều loại sản phẩm có khả năng chống được nắng nóng nhưng khả năng chịu nhiệt kém. Khi gặp nhiệt độ cao chất liệu sẽ co lại hay giãn da nhăn nhúng gây ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ.

Độ phủ:Phải đảm bảo được độ phủ của rèm cửa cho các khung cửa. Với các khung cửa sổ nhỏ nên chọn rèm nào, khung cửa lớn sẽ chọn ra sao. Độ phủ quyết định rất nhiều đến khả năng chống nắng của ngôi nhà bạn.

Cản được nhiệt độ: Ngoài việt chống nắng, nếu bạn muốn cản nhiệt cũng lưu ý câu chuyện này. Bạn có biết, nếu rèm cửa chống được nắng nhưng hấp thụ nhiệt thì cũng không ổn. Đây là một sai lầm to lớn đáng được lưu ý.

Các màu sắc hấp thụ nhiệt thường là những tông màu tối. Tuy nhiên chúng cũng ảnh hưởng to lớn đến từ chất liệu của vải.

Vậy khi lựa chọn rèm cửa chống nắng nóng nên lựa chọn loại nào?

Với rèm chống nóng mỗi chất liệu sẽ có một phương pháp nhất định để chống được nắng nóng.

Ngày nay với nhiều cải thiện bạn sẽ có nhiều hơn một sự lựa chọn. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó.

Rèm vải là dạng rèm cửa chống nắng phổ biến.

Trên thị trường hiện nay rèm vải và rèm cuốn là 2 loại rèm được sử dụng nhiều nhất. Trong đó nếu như nói đến rèm vải chống nắng nóng thì có khá ích dòng sản phẩm làm được điều này.

Vậy khi lựa chọn rèm vải nếu bạn muốn chống được nắng nóng bạn nên may thêm lớp chống nắng. Thường hiện nay các công ty cung cấp rèm cửa sẽ tư vấn cho bạn giải pháp để bạn lựa chọn dạng rèm cửa chống được nắng.

rèm cửa chống nắng
Nếu muốn rèm vải chống nắng bạn nên may thêm 1 lớp chống nắng. Rèm vải là dạng rèm cửa chống nắng phổ biến hiện nay.

Bật mí cho bạn biết, với rèm vải bạn sẽ có lựa chọn đến từ vải cán cao su. Tuy nhiên với vải cán cao su thường có độ bền khá thấp và không an toàn cho sức khỏe.
Giải pháp tiếp theo đó là mai thêm lớp vải chống nắng. Vải chống nắng nằm sau lớp gấm có tác dụng chống nắng và tia UV lên đến 99 %. Sự kết hợp hoàn hảo này cũng làm cho bộ rèm bạn trở nên nặng hơn, do đó cần có thanh treo thật hợp lý.

Rèm cuốn chống nắng khá hiệu quả.

Với rèm cuốn khả năng chống nóng và cản nhiệt khá hoàn hảo. Rèm cuốn thường được lựa chọn từ chất liệu Polyme, chất liệu này giúp cản nhiệt và chống nóng.

Ngoài ra loại rèm này có khả năng bền bỉ với nhiệt độ rất cao. Ngoài ra đây là dạng rèm được sử dụng ngoài trời rất nhiều. Ngày trước đây là lựa chọn cho rất nhiều văn phòng. Tuy nhiên với sự cải thiện về mẫu mã, rèm cuốn được sử dụng rộng rãi ở các thiết kế nhà ở.

rèm cửa chống nắng
Rèm cuốn là sản phẩm chống nắng và cảng sáng rất tốt và được sử dụng nhiều.

Rèm cuốn được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế cửa kính hoặc không gian mở. Chúng được dùng nhiều hơn ở khu vực hành lang, nhà bếp nhà tắm. Ngoài ra chịu được độ ẩm cao nên được sử dụng nhiều ở ngoài trời hoặc không gian ẩm ướt như nhà vệ sinh chẳng hạn.

Hoạt động rèm cuốn khá linh hoạt và bền bỉ với thời gian nên đây được xem là lựa chọn hàng đầu. Một vấn đề ở chiếc rèm này đó là chúng thường được sử dụng cho các khung cửa sổ nhỏ. Tiêu chuẩn về thẩm mỹ không cao nên cũng không được dùng nhiều trong thiết kế nhà ở.

Tuy nhiên đây không phải là một sự lựa chọn tồi bạn nhé.

Rèm cầu vồng là rèm chống nắng hoàn hảo.

Trong những lựa chọn trên bạn sẽ phân vân giữ rèm cầu vồng và rèm cuốn. Thiết này khá giống nhau. Tuy nhiên với rèm cầu vồng sẽ linh hoạt hơn và thẩm mỹ cao hơn. Trong các không gian nhà ở thì sự xuất hiện của cầu vồng, nó đã dần thay thế những chiếc rèm cuốn.

rèm cửa chống nắng
Rèm cầu vồng cũng là một lựa chọn tốt cho rèm cửa chống nắng.

Nếu được lựa chọn nhiều khách hàng sẽ lựa chọn rèm cầu vồng. Bởi thiết kế cũng như màu sắc kiểu dáng sang trọng hơn nhiều. Tuy nhiên có nhiều khách hàng chưa hề biết đến sự xuất hiện của chúng nên không được lựa chọn.

Ngày nay rèm cầu vồng cũng có sự lựa chọn đến từ rèm cầu vồng dạng roman khá tinh tế và đẹp mắt.

Rèm gỗ chống nắng tốt nhưng có vài nhược điểm.

Rèm gỗ cũng là một dạng rèm cửa chống được nắng nóng khá hoàn hảo. Rèm gỗ không hấp thụ nhiệt độ cũng như bền bỉ với nắng nóng. Tuy nhiên với rèm gỗ bạn nên lựa chọn những dạng chất liệu có độ bền cao . Khi lựa chọn rèm gỗ nên chọn dạng dây rèm loại cáp để độ bền cao hơn.

rèm cửa chống nắng
Rèm gỗ có khả năng chống nắng tốt, tuy nhiên độ bền là vấn đề.

Rèm gỗ bạn có thể lựa chọn với dạng sáo trúc. Ngoài ra hiện nay thì có một số dạng rèm gỗ ép gỗ nhân tạo nhưng cho độ bền cao. Với những ngôi nhà nội thất gỗ thì đây là lựa chọn hoàn hảo.
Một điều đặt biệt ở những chiếc rèm gỗ đó là chúng cản nhiệt rất tốt, tạo không gian tươi mát cho không gian. Rèm gỗ cũng khá tinh tế để trang trí cho các khung cửa sổ. Nếu không lầm thì đây sẽ là lựa chọn cho rất nhiều quán cafe hay quán trà đạo ở Nhật Bản.
Đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho chống nắng, cản nhiệt. Nhưng không gì là hoàn hảo, chúng cũng dễ gãy và đứt dây hay vấn đề trong sử dụng. Do đó khi lựa chọn bạn nên cẩn thận vấn đề này.

Rèm sáo nhôm là lựa chọn rèm cửa chống nắng tốt.

Với một lựa chọn cũng khác xưa, rèm sáo nhôm. Đây là một dạng rèm chống nắng cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên ngày nay chúng không được sử dụng nhiều bởi sự xuất hiện của rèm cuốn và rèm cầu vồng. Rèm sáo nhôm thường chứa nhiều nhược điểm khi sử dụng. Độ bền và thẩm mỹ không cao, khó vệ sinh và làm mới chẳng hạn

rèm cửa chống nắng
Rèm sáo nhôm cũng là một giải pháp tốt cho rèm cửa chống nắng.

Rèm sáo nhôm dần được thay mới bởi nhiều dạng rèm khác. Tuy nhiên nếu bạn thích vẫn có thể sử dụng chúng để chống nắng cho một số không gian như nhà bếp. Chúng có khả năng chống cháy và chống ẩm hoàn hảo.

Vậy loại rèm là sự lựa chọn tốt nhất cho rèm cửa chống nắng.

Trong 5 loại rèm kể trên thì rèm gỗ là một lựa chọn rất hoàn hảo. Vậy nếu bạn muốn lựa chọn rèm chống nắng nóng tốt thì rèm cuốn là một sự lựa chọn thứ nhất. Rèm cầu vồng sẽ là giải pháp thay thế với độ thẩm mỹ cao hơn.

Với rèm vải khả năng chống nắng không được hoàn hảo . Tuy nhiên chúng ta có thể may thêm lớp chống nắng nóng phía sau rèm. Rèm vải sẽ làm không gian bạn thẩm mỹ hơn và bao phủ cao hơn.Trong các thiết kế rèm vải hiện nay thì có nhiều loại vải chẳng hạn như vải bố có độ chống nắng rất cao.

Với rèm gỗ khả năng chống nắng nóng cũng khá hoàn hảo nhưng quá trình sử dụng sẽ gặp một số vấn đề không mong muốn. Do đó chúng tôi khuyên bạn muốn lựa chọn rèm cửa chống được nắng nóng bạn nên rèm cuốn chống nắng

Tuy nhiên vấn đề ở chỗ là vị trí bạn trang trí. Nếu ngoài trời nên chọn rèm cuốn, trong nhà thì rèm vải là giải pháp thích hợp

Sự lựa chọn là ở bạn hãy suy nghĩ là tự lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp.

Đây chỉ là bài gợi ý không nhằm PR cho sản phẩm rèm cửa chống nắng nào. Hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn tốt nhất để lựa chọn đúng nhất.