Những sai lầm trong trang trí thiết kế nội thất chung cư.

0
935
sai lam trong thiet ke noi that chung cu (5)
Những sai lầm cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư.

Trong cuộc sống khó tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc. Trong thiết kế nội thất cũng thế cũng sẽ dễ dàng mắc phải một số sai lầm cơ bản nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Đặc biệt trong trang trí thiết kế nội thất bạn sẽ gặp phải một số vấn đề to lớn và mất chi phí cho mua sắm, sửa chữa. Ngày nay đặc biệt các bạn trẻ thường lựa chọn giải pháp sống trong các chung cư. Do đó bài viết này tôi sẽ nếu lên những sai lầm phổ biến khí trang trí thiết kế chung cư thường mắc phải.

sai lam trong thiet ke noi that chung cu (5)
Những sai lầm cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư.

Sai lầm phổ biến trong trang trí thiết kế chung cư.

Đây là những kinh nghiệm để trang trí mới hoặc làm mới căn hộ của bạn. Đôi khi bạn cảm thấy không hài lòng với căn hộ của mình và cần giải pháp, thì bài viết của tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Bỏ qua yếu tố ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong không gian sống hiện đại. Nếu như ánh sáng tự nhiên vào căn hộ của bạn không đủ thì bạn cần bổ sung ánh sáng bằng yếu tố nhân tạo.

Với màu sắc thì màu nền và chọn nội thất có màu sắc chủ đạo là các gam màu sáng. Bạn cần lưu ý việc sử dụng sơn tường với các tông mà nhẹ hay trung tính. Trong việc lựa chọn nội thất cũng nên lựa chọn đơn giản gọn gàng không nên quá tối.

sai lam trong thiet ke noi that chung cu (2)
Yếu tố màu sắc và ánh sáng rất quang trọng nên tránh sai lầm càng nhiều càng tốt.

Chọn màu sơn nhà bếp tương đồng với nhà vệ sinh

Theo nguyên tắc tối kỵ trong phong thủy, bạn cần tránh màu sơn nhà bếp và nhà vệ tương đồng nhau bởi sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, không đem lại may mắn.

Trong một không gian nhỏ như không gian chung cư các bạn thường tạo sự thống nhất này rất nhiều. Đây là một sai lầm vô cùng phổ biến. Với không gian phòng bếp có nhiều giải pháp với giấy dán tường hoặc decal. Tuy nhiên với không gian nhà vệ sinh bạn chỉ cần đơn giản với 1 tông màu nhẹ nhàng từ sơn.

Sai lầm khi thiết kế phòng thờ

Phòng thờ là khu vực linh thiêng, quan trọng trong nhà. Do vậy sắp đặt bàn thờ không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới vượng khí cũng như sức khỏe của gia chủ và các thành viên.Bạn cần chú ý khi đặt bàn thờ: Bố trí cách xa những chỗ có ánh nắng, gió mạnh thổi trực tiếp vào vì như vậy sẽ không tụ được khí tốt, ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe, gây bất hòa trong gia đình.

sai lam trong thiet ke noi that chung cu (6)
Trong căn hộ, bàn thờ thường được đặt chủ yếu ở phòng khách.

Ngoài ra bàn thờ không được đặt đối diện hoặc trực diện với nhà vệ sinh.  Hạn chế đặt không gian thờ cứng gần những nơi như không gian vệ sinh. Nhiều bạn sẽ lựa chọn giải pháp tạo ra một không gian riêng hoặc đặt liền kề với phòng khách.

Lỗi khi quá“tận dụng” tối đa không gian sống

Lỗi này thường gặp ở những chung cư chật hẹp. Khi gia chủ thường cố gắng tận dụng tối đa hết mọi không gian thừa trong nhà để bày biện, trang trí các vật dụng nội thất. Tuy nhiên, việc này là hết sức sai lầm bởi nó làm cho căn hộ bí bách, gây khó chịu khách vào nhà.

Bạn cần không gian cho giao thông và sinh hoạt. Các chuyên gia khuyên bạn với không gian nhỏ thì trang trí càng đơn giản càng đẹp. Bạn không nên nhồi nhét mọi thứ vào một không gian như thế.

sai lam trong thiet ke noi that chung cu (3)
Không nên trang trí quá nhiều, hãy đơn giản phong cách trang trí và tạo ra khoảng trống giữa tường và nội thất.

Đặt biệt với nội thất như sofa hãy để khoảng trống nhỏ sau tường. Điều này giúp không gian dễ thở hơn và làm cho bạn cảm giác không gian không quá chật. Đừng cố mang mọi thứ sát tường đó là một sai lầm.

Mua sắm theo ý thích.

Bạn thường mua sắm vô tội vạ những sản phẩm nội thất của mình một cách tùy ý. Điều này khiến bạn không có kế hoạch sắp xếp và bài trí hợp lý. Sai lầm cơ bản này dẫn đến sự dư thừa và nhồi nhét. Cần có một kế hoạch mua sắm đo đạc thật hợp lý để khi đặt chúng vào phải thật hợp lý.

Quá nhiều màu sắc và không hợp lý.

Với mỗi phòng, bạn có thể sơn tường bằng nhiều màu sắc để phù hợp với từng sở thích của mỗi thành viên. Tuy nhiên, nếu bạn không có sự kết hợp tốt giữa các màu sắc sẽ tạo nên sự đối lập, thiếu gắn kết cho không gian. Hậu quả này khiến cho không gian trở nên rối mắt và bí bách. Lời khuyên chung cho bạn là nên chọn một màu sắc chủ đạo, còn các màu sắc khác chỉ mang tính chất trang trí thêm. Đồng thời, bạn cũng nên chọn màu sắc các món đồ nội thất xoay quanh màu chủ đạo để có sự hòa hợp, không tách rời với không gian chung.

Nguyên tắc chung của trang trí một căn hộ hay chung cư đó là sự đơn giản và hiện đại. Trong lựa chọn màu sắc cũng thế bạn cần ưu tiên sự đơn giản nhẹ nhàng gọn gàng và thống nhất. Điều này có thể sẽ phá vỡ không gian cũng như làm cho căn hộ bạn tệ hơn.

sai lam trong thiet ke noi that chung cu (1)
Sử dụng quá nhiều màu sắc cũng là một sai lầm lớn trong thiết kế trang trí chung cư.

Sử dụng thảm quá nhỏ.

Thảm quá nhỏ khiến cho không gian trở nên nhỏ hơn. Bạn nên sử dụng thảm to hơn trong không gian. Phải đảm bảo rằng thảm bao phủ toàn bộ sofa và bàn cafe của bạn. Không nên sử dụng thảm quá nhỏ, nó khiến cho căn phòng bạn nhỏ hơn, đây là điều không tốt mấy với không gian chung cư căn hộ.

Sử dụng đèn chùm quá to

Đặt điểm chung của một thiết kế căn hộ chung cư đó là trần thấp. Đèn chùm thường chủ yếu sử dụng trong không gian to rộng rãi và trần cao. Bạn sử dụng đèn chùm trong căn hộ nhà bạn có thể khiến không gian tệ hơn, và nhiều vấn đề mắc phải. Các dạng đèn chùm nhỏ có thể là giải pháp thay thế, nhưng có vẽ chúng không được sang trọng.

Sử dụng quạt trần.

Cũng như đèn chùm, không gian chung cư không thích hợp để  sử dụng quạt trần. Nhiều bạn hỏi có nên sử dụng quạt tường không? Câu trả lời là cũng không nên.

Bạn nên sử dụng thêm máy làm mát không khí hoặc những thiết kế làm mát đơn giản gọn nhẹ linh hoạt và hiện đại hơn.

sai lam trong thiet ke noi that chung cu (7)
Quạt trần cũng như đèn trần nên hạn chế cũng như không nên sử dụng trang trí ở căn hộ chung cư.

Sử dụng rèm cửa ngắn.

Rèm cửa quá ngắn có thể làm cho không gian căn hộ thấp xuống. Điều này không tốt. Bạn nên sử dụng một chiếc rèm cửa cao từ trần xuống sàn sẽ là hợp lý nhất. Phong cách lựa chọn hiện nay đó là sử dụng dạng rèm cửa âm trần. Nếu có khả năng bạn có thể tham khảo một vài lựa chọn với rèm tự động.

sai lam trong thiet ke noi that chung cu (4)
Sử dụng rèm cửa quá ngắn làm cho chiều cao căn phòng thấp hơn.

Trên đây là một vài sai lầm phổ biến khi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư mà nhiều người thường mắc phải. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế căn hộ chung cư nhỏ nhắn của mình.

Đây không phải là tất cả những sai lầm trong một thiết kế nội thất chung cư. Nhưng đây là một trong những kiến thức nên biết để tránh những sai lầm đáng tiếc. Nếu bạn có thể làm tốt mọi thứ bạn sẽ sở hữu một không gian sống hoàn hảo.