Cách để thiết kế và xây dựng văn phòng hiện đại hợp xu hướng.

0
92
thiet ke trang tri van phong hien dai hop xu huong (3)
Bàn đứng lại là những dòng sản phẩm nội thất xu hướng của văn phòng hiện đại.

Có thể bạn đang bị choáng ngợp hoặc không hài lòng với những thiết kế văn phòng hiện tại mà bạn nhìn thấy. Đôi khi bạn muốn thay đổi một vài chi tiết nơi làm việc. Cải tiến văn phòng cũng là một trong những điều nên cải thiện tâm trạng và năng suất làm việc. Việc thiết kế hay làm mới cũng giúp bạn không cần đến việc thay đổi địa điểm văn phòng. Đã bao lâu rồi bạn đã chịu đựng ở một nơi làm việc tồi tệ. 

Chúng ta thường thấy rằng các bạn trẻ thường khoe nơi làm việc tuyệt vời của họ. Chúng ta cũng ao ước có được một văn phòng như thế.

Các văn phòng của nhiều doanh nghiệp họ bổ sung nhiều tiện ích hơn. Điều đó giúp mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho nhân viên. Dù là bạn đang thiết lập một văn phòng mới hay cải tạo văn phòng cũ đi nữa, tôi có một vài gợi ý Điều này có lẽ tốn bạn một ích kinh phí, nhưng về hiệu quả dài lâu sẽ tuyệt vời.

thiet ke trang tri van phong hien dai hop xu huong (1)
Văn phòng hiện đại hợp xu hướng bằng những thiết lặp đơn giản.

Thiết lặp văn phòng hiện đại và hợp xu hướng với.

1/ Mở rộng không gian.

Bạn nên tìm cách mở rộng không gian ngôi nhà của mình. Hãy đập bỏ những vách ngăn thô cứng, tháo dỡ các khối riêng lẻ, và sắp xếp lại bố cục làm việc. Và xu hướng hiện nay xu hướng văn phòng mở là một xu hướng phổ biến. Văn phòng mở cũng giúp nhân viên của bạn dễ cộng tác hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến một vài vấn đề như sự riêng tư.

Không gian mở cũng khiến nhân viên bạn cảm thấy tự do hơn để giao tiếp và làm việc theo nhóm.

2/Thêm ánh sáng.

Không có không gian làm việc nào mang đến nhiều hạnh phúc bằng không gian làm việc nhiều ánh sáng và thoáng mát.  Ánh sáng tự nhiên được khoa học chứng minh có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe và tinh thần làm việc. Điều này cũng có thể hiểu rằng chúng tác động tốt đến năng suất làm việc.

3/Sử dụng vách ngăn kính.

Để văn phòng hiện đại, nhiều ánh sáng bạn nên sử dụng nhiều vách ngăn bằng kính.  Vách ngăn kính làm cho không gian trở nên rộng hơn thoáng hơn và cho tầm nhìn tốt hơn. Chúng làm cho không gian không có cảm giác quá gò bó. Đây là một trong những xu hướng trang trí và thiết kế văn phòng phổ biến hiện nay.

thiet ke trang tri van phong hien dai hop xu huong (4)
Vách ngăn kính để tạo nên không gian rộng rãi và hiện đại thoáng nhiều ánh sáng hơn.

4/Tạo không gian đột phá.

Hầu hết văn phòng hiện đại điều không nhất thiết phải chứa toàn bộ bàn làm việc. Họ nhận ra sự cần thiết để thoát khỏi môi trường làm việc để cho phép thư giãn và sáng tạo hơn. Văn phòng hiện đại hoàn hảo cần không gian thư giãn cũng như nghỉ ngơi. Ví dụ văn phòng bạn cần có phòng Pantry chẳng hạn, hay có thể là một không gian riêng tư để giải quyết một vài công việc.

Ngày nay nhiều công ty dành một khoảng không gian nhỏ. Sau đó họ thiết lập không gian làm việc yên tĩnh và riêng tư để một số nhân viên làm việc khi cần thiết.

Bạn không cần đầu tư khu vực này quá trang trọng, bởi đây là nơi thư giãn và vui vẻ.

5/Bàn đứng.

Nhiều nghiên cứu cho rằng, việc ngồi liên tục là nguyên nhân của nhiều vấn đề y tế phổ biến. Tất nhiên để chống lại những vấn đề này, nhiều công ty lựa chọn giải pháp bàn đứng. Nó giúp tạo ra không gian để nghỉ ngơi, duỗi chân mà không ảnh hưởng đến thời gian làm việc.

Bàn đứng cũng khá đắt tiền, tuy nhiên đáng để đầu tư.

thiet ke trang tri van phong hien dai hop xu huong (3)
Bàn đứng lại là những dòng sản phẩm nội thất xu hướng của văn phòng hiện đại.

6/Đầu tư vào nội thất chất lượng.

Như mọi thứ, nếu như bạn mua rẻ bạn có thể mua gắp đôi. Tăng ngân sách để mua nội thất chất lượng sẽ giúp bạn sử dụng trong một thời gian rất dài. Cũng như nội thất khac, nội thất văn phòng không tránh được việc bị hao mòn theo thời gian. Bạn không thể thay thế mọi thứ trong vài năm sử dụng, nên đầu tư vào chất lượng dài lâu hơn. Có thể bạn sẽ cần một vài lưu ý trước khi mua nội thất văn phòng làm việc.

7/Thêm các yếu tố thúc đẩy tâm trạng.

Văn phòng  hiện đại đều mang đến trải nghiệm tốt cho nhân viên. Một văn phòng hiện đại phải đảm bảo cho nhân viên thật hạnh phúc. Điều đó có nghĩa là họ muốn dành nhiều thời gian cho công ty. Đây là lợi thế dành cho nhà tuyển dụng.

Các yếu tố thúc đẩy tâm trạng như: thực vật, nghệ thuật, cách trang trí, không gian,…. là những yếu tố giúp tăng thêm bầu không khí trong văn phòng và thúc đẩy tâm trạng nhân viên.

Một tâm trạng và bầu không khí tốt = một lực lượng lao động hiệu quả (đó là điều mà tất cả chúng ta đều hướng tới).

thiet ke trang tri van phong hien dai hop xu huong (2)
Thêm các yếu tố thúc đẩy tâm trạng như không gian xanh, giải trí,..

8/Tổ chức là chìa khóa 

Bạn có thể có hàng trăm ý tưởng trang trí văn phòng của mình, nhưng hãy giữ chúng có tổ chức. Tận dụng không gian bao gồm không gian lưu trữ để che giấu mọi thứ lộn xộn, tránh để nó trông quá chật chội. Có một số giải pháp lưu trữ hiện đại tuyệt vời để sắp xếp mọi thứ lộn xộn và hoạt động tốt. Chúng không chỉ là những chiếc tủ nhàm chán, suy nghĩ bên ngoài để tạo ra thẩm mỹ tốt ! Một không gian nhỏ với nhiều người có thể nhanh chóng trở nên bừa bộn, vì vậy hãy tổ chức để không gian trở nên ngăn nắp và nề nếp hơn.

9/Quan tâm hơn đến bước hoàn thiện.

Những thay đổi nhỏ có thể tạo nên khác biệt lớn. 

Ví dụ bạn có thể hướng đến sự tối giản, sạch sẽ hơn. Thêm một vài cây xanh, một vài không gian lưu trữ,.. hoặc có thể là loại bỏ bớt bức tường, thay thế rèm cửa, tăng ánh sáng, đèn, thêm một bàn cafe nhỏ,…. Hãy tập trung thêm bớt hay bổ sung những yếu tố nhỏ để kết hợp mọi thứ lại với nhau. 

Kết luận:

Cho dù bạn đang tái thiết lặp lại văn phòng hay có thể xây mới. Hiện đại đơn giản, tiện nghi và hạnh phúc là điều nên có. Văn phòng làm việc của bạn phản ánh hình ảnh công ty và năng suất làm việc của nhân viên. Đầu tư hay sáng tạo một chúc có thể mang đến hiệu quả dài lâu hơn, điều này sẽ tốt cho ngân sách công ty của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here