9 cách sáng tạo để sử dụng giấy dán tường phổ biến mà bạn không biết

0
634
trang tri giay dan tuong (11)
trang tri giay dan tuong (11)

Giấy dán tường tồn tại từ nhiều thế kỷ trước. Ngày nay chúng được sử dụng vô cùng phổ biến và đa dạng hơn. Giấy dán tường trên tường của bạn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là chỉ thiết kế đơn giản hoặc bất kỳ phong cách nào.

Tuy nhiên việc trang trí tường nhà với giấy dán tường đã quá phổ biến. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường cho rất nhiều cách khác nhau. Và hôm nay tôi sẽ tiết lộ cách để bạn sử dụng giấy dán tường cho nhiều công việc khác nhau.

Tại sao lại sử dụng giấy dán tường?

Giấy dán tường có nhiều màu sắc, hoa văn và chủ đề. Chúng cho phép bạn dễ dàng biến đổi những bề mặt khổng lồ – những bức tường của bạn – thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn phù hợp với chủ đề và bảng màu tổng thể của bạn.

Khi đã đến lúc cải tạo một căn phòng và có một cái nhìn mới mẻ, thường là lúc giấy dán tường phát huy tác dụng và sự tiện lợi nhanh chóng của nó.

Tuy nhiên trong việc trang trí bạn có thể sẽ dư thừa một lượng giấy nhỏ. Vậy bạn đã biết cách để tận dụng loại giấy dán tường đó không ?

Tất cả việc sử dụng này phụ thuộc vào loại giấy bạn đang sử dụng hoặc hơn thế.

Và đây là nơi chúng tôi đi vào!

9 cách tuyệt vời để sử dụng lại giấy dán tường

Bằng cách làm theo các phương pháp dưới đây, bạn không chỉ tiết kiệm số tiền bạn đã bỏ ra để mua những giấy dán tường này mà còn đảm bảo rằng tính thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn. Tự mình sáng tạo bạn sẽ có được những trải nghiệm thực sự thú vị và ấn tượng.

1. Che khung ảnh

Chất liệu từ giấy dán tường cũ có thể được sử dụng như một lựa chọn tốt cho khung ảnh. Các khung ảnh bạn tạo ra từ chúng rõ ràng cũng sẽ giống nhau. Khung ảnh thực sự có thể làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho bất kỳ căn phòng nào và bạn có thể tăng thêm vẻ đẹp của chúng bằng cách định vị những bức ảnh đẹp của bản thân và gia đình để thêm phần hấp dẫn.

trang tri giay dan tuong (5)
Sử dụng làm khung ảnh tuyệt đẹp
trang tri giay dan tuong (5)
Hoặc bạn có thể tạo nên bộ sưu tập như này.
trang tri giay dan tuong (5)
Những mảng nhỏ giấy dán tường quá tuyệt vời để sử dụng.

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc kéo và một ý tưởng về hình dạng bạn muốn đạt được cho khung của mình. Với hai điều này trong tay và trong tâm trí, bạn có thể tiến hành để có được thiết kế hoàn hảo được thực hiện. Nó sẽ như bên dưới

2. Trang trí táp đầu giường

Đầu giường thường trông nhàm chán và kỳ lạ bởi vì chúng có chút gỗ. Màu nâu của gỗ chỉ có vẻ đẹp trong một số trường hợp nhất định, ngoài ra nó không thực sự hấp dẫn nhiều.

Nếu bạn cảm thấy đầu giường của mình cần được tân trang lại, thì bạn có thể sử dụng các giấy dán tường đã được sử dụng trên đầu giường của mình. Tạo một điểm nhấn cần thiết là thực sự rất cần cho không gian thêm phần nghệ thuật hơn.

trang tri giay dan tuong (1)
Trang trí đầu giường thật ấm tượng như này.
trang tri giay dan tuong (1)
Phong cảnh thật bình dị và tuyệt vời.
trang tri giay dan tuong (1)
Sắc màu thật hấp dẫn

Kết quả cuối cùng sẽ trông cực kỳ hấp dẫn và sẽ mang lại điều tốt nhất cho chiếc giường của bạn. Phòng ngủ của bạn không chỉ trông đẹp hơn mà giờ đây nó cũng thể hiện được phong cách cá nhân của bạn.

3. Giấy dán tường như nghệ thuật đóng khung tường với phào chỉ

Giấy dán tường nghệ thuật cực kỳ được đánh giá cao và hoạt động tốt để bổ sung tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thêm vào vẻ đẹp bên trong phòng khách của mình, bằng cách trình bày nghệ thuật giấy dán tường tuyệt vời dưới dạng khung ảnh.

trang tri giay dan tuong (3)
Tạo không gian cực kỳ sang trọng.
trang tri giay dan tuong (3)
Thiết kế tinh tế và ấn tượng.
trang tri giay dan tuong (3)
Phong cách quý phái và tinh tế ấn tượng.

Việc tạo các khung ảnh kết hợp với các khung gỗ hoặc phào chỉ trên tường còn tại nên thiết kế đẹp mắt và độc đáo.

4. Trang trí cửa nội thất

Nếu bạn muốn tạo một bức tường bí mật hoặc trang trí cửa là lúc bạn thể hiện phong cách cá nhân của riêng mình. Những cánh cửa bên trong ngôi nhà của bạn không phải lúc nào cũng trông nhạt nhẽo và bạc màu. Giấy dán tường đã được sử dụng trên tường có thể được tái sử dụng hoặc tái chế làm vật liệu cho cửa nội thất của bạn.

Ngoài ra, vì các cánh cửa bên trong nhà của bạn thường không có nhiều tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ gỗ hoặc đồ thủy tinh được thực hiện trên chúng, bạn có thể thêm các giấy dán tường này vào chúng để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp và độc đáo theo một cách đặc biệt.

5. Trang trí Kệ

Những chiếc kệ hoặc tủ lưu trữ của bạn trong quá tệ đúng không ? Nếu thế hãy sử dụng thiết kế ấn tượng độc đáo với giấy dán tường để trang trí thật ấn tượng.

Bạn luôn có thể cắt vật liệu từ các loại giấy của bạn đã sử dụng để làm vật liệu cho kệ lưu trữ của mình. Các kệ lưu trữ bên trong nhà của bạn nên được chăm sóc mọi lúc để chúng trông đẹp và thẩm mỹ.

trang tri giay dan tuong (2)
Trang trí dành cho tủ kệ thêm phần ấn tượng.
trang tri giay dan tuong (2)
Tông màu nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiện đại và sang trọng.
trang tri giay dan tuong (2)
Xinh xắn dễ thương.

Các kệ lưu trữ thường bị hầu hết bị bỏ quên, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng bạn chăm sóc chúng bằng cách làm cho chúng trở nên tốt hơn thông qua việc sử dụng các thiết kế giấy dán tường.

Kệ trang trí cũng có thể sử dụng một cú hích!

Cũng giống như chúng ta thay đổi tông màu và màu sắc rực rỡ cho các bức tường, người ta cũng nên chăm sóc các kệ và chăm sóc kỹ lưỡng tính thẩm mỹ của chúng.

Chính sự quan tâm mà bạn thể hiện đối với những vật dụng nhỏ này đã làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp về mặt thẩm mỹ.

6. Bảo vệ Sách

Những cuốn sách bạn có phải được bảo vệ bằng mọi giá và bạn nên đảm bảo rằng chúng luôn ở dạng tốt nhất. Thông thường, sách có xu hướng bị hư hỏng và bị rách bìa sách và các hư hỏng khác. Bạn có thể ngăn điều đó xảy ra bằng cách mua những bìa sách đẹp, trông đẹp mắt trên cuốn sách.

trang tri giay dan tuong (13)
Sử dụng giấy dán tường để bọc những quyển sách cũ.

Chỉ cần đo kích thước của cuốn sách bạn muốn bọc và cắt phần cần thiết ra khỏi giấy dán tường của bạn. Sau khi cắt, hãy quấn mảnh trên cuốn sách và có trải nghiệm đọc được cải tiến với tính thẩm mỹ của một cuốn sách mới trong tay bạn.

7. Thêm dấu giấy dán tường cho các bậc thang

Việc bổ sung màu sắc và thiết kế cho các bậc cầu thang luôn thu hút sự chú ý của chúng tôi. Đây chỉ là một cái gì đó mà chúng tôi không thể bỏ qua. Ý tưởng với giấy dán tường  cầu thang là đa dạng và rất nhiều lựa chọn.

trang tri giay dan tuong (11)
Thêm sắc màu tươi mới vào phần cầu thang của bạn.
trang tri giay dan tuong (11)
Nhẹ nhàng tinh tế và quá ấn tượng
trang tri giay dan tuong (11)
Sinh động và dễ thương hơn
trang tri giay dan tuong (11)
Rất đẹp

Bạn có thể thêm gia vị cho diện mạo của cầu thang bằng cách thêm các điểm nhấn giấy dán tường vào chúng. Sử dụng bất cứ thứ gì bạn còn lại từ giấy dán tường đã sử dụng và dán chúng vào khoảng trống trên cầu thang của bạn.

Có thể bắt đầu bằng những bức tường giả gỗ, hoặc thậm chí có thể là những bức tranh 3d thật tuyệt vời như thế này.

trang tri giay dan tuong (2)
Tranh 3d
trang tri giay dan tuong (2)
Giấy 3d

Không gian cầu thang như được tạo một diện mạo mới hoàn toàn từ khi giấy dán tường được sử dụng.

Những gì bạn có thể làm ở đây là, duy trì một tông màu đơn điệu trên khắp cầu thang. Nếu bạn định sử dụng giấy dán tường màu xanh lá cây trên một cầu thang, hãy đảm bảo rằng bạn dán cùng một loại giấy dán tường trên toàn bộ cầu thang. Kết quả cuối cùng sẽ trông đẹp hơn và thẩm mỹ hơn nếu sử dụng tông màu đơn điệu.

8. Gói quà

Chúng tôi chắc chắn rằng nhiều chủ nhà đã thử điều này, nhưng chắc chắn có điều gì đó hấp dẫn về việc gói quà trong cành giâm giấy dán tường tái sử dụng. Bạn có thể cắt giấy dán tường mà bạn đã để lại và làm giấy gói lớn từ nó. Khi bạn đã có giấy gói bên mình, bạn có thể sử dụng nó để đạt được kết quả tốt nhất cho món quà của mình.

Hãy tặng một món quà của tình yêu thuần khiết và sự tươi sáng cho những người quan trọng trong cuộc sống của bạn. Giấy dán tường được tái sử dụng sẽ không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp của món quà mà còn khiến nó nổi bật trong đám đông những món quà khác.

Giấy dán tường của bạn sẽ khác với giấy gói thông thường, đó là lý do tại sao bạn nhất định phải nhận được sự công nhận và chú ý mong muốn từ bất kỳ ai mà bạn đang tặng quà.

Hãy khéo léo và sử dụng tất cả các vật dụng và vật dụng trong nhà để có hiệu quả tốt. Bắt đầu bằng cách làm theo các phương pháp tái sử dụng và tái chế giấy dán tường đã sử dụng này.

9. Sử dụng giấy dán tường cho phòng chụp ảnh

Những bức tranh của những Studio thường được sử dụng rất nhiều với giấy dán tường 3d. Các phong cách thiên nhiên, núi phú sĩ hoặc hơn thế sẽ tạo nên thiết kế ấn tượng nhẹ nhàng và đầy phong cách.

10. Dán trần nhà.

Nếu trần nhà của bạn đã quá tệ và trở nên cũ kĩ hãy bỏ qua việc sơn chúng bở mất nhiều thời gian. Hãy sử dụng giấy dán tường để sơn lên bởi bạn sẽ tạo ra một không gian thật tuyệt vời cho bất cứ căn phòng nào. Giấy dán tường trang trí cho trần nhà thật tuyệt vời để bạn sử dụng cho việc trang trí và bắt đầu với ý tưởng chung. Hãy xem bên dưới để cảm nhận.

trang tri giay dan tuong (9)
Bạn có thể sử dụng giấy dán tường trang trí trần nhà.

Tóm tắt

Có nhiều cách để bạn có thể sử dụng giấy dán tường cũ mà bạn đã xóa khỏi phòng. Sáng tạo! Bạn có thể thêm màu sắc và vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình đồng thời giúp Mẹ Trái đất nữa!

Tôi đã chia sẽ rất nhiều thứ về giấy dán tường bạn có thể xem nó từ những bài viết của tôi bởi bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời. Có thể bạn sẽ có được những ý tưởng bắt đầu từ tôi đấy.