Trang trí và chọn nơi đọc sách của bạn với các ý tưởng đơn giản

0
115
noi doc sach (6)
noi doc sach (6)

Với những người đam mê đọc sách, góc đọc sách trở thành nơi dành nhiều thời gian nhất. Tuy nhiên có vẻ như mọi người không bao giờ biết hết các cách để họ trang trí cho góc đọc sách của họ trở nên nổi bật hơn. Và đôi khi nó có thể thiếu đi một số thứ quan trọng mà có thể bạn sẽ chưa nắm được.

Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách để có một góc đọc sách chất lượng.

noi doc sach (4)
Trang trí và thiết lập nơi đọc sách của bạn như thế nào ?

Bắt đầu với một chiếc ghế đọc sách

Tạo cho ngóc ngách của bạn một nét quyến rũ không thể cưỡng lại bằng cách tương phản những món đồ quen thuộc với những thiết kế bất ngờ; một vài chiếc ghế đọc sách cổ điển được sắp xếp một cách hấp dẫn bên cạnh một tủ sách thoáng mát, theo phong cách hiện đại mang đến một nét văn học về sự sang trọng được trau chuốt. Tất nhiên với việc đọc sách, bạn cần có một chiếc ghế thoải mái và phù hợp mà bạn thích.

noi doc sach (5)
Điều đầu tiên đó là cần tìm cho mình một chiếc ghế và nơi đọc sách lý tưởng nhất.

Đèn

Góc đọc sách nào mà không có sách hay, sách hay mà không có ánh sáng để ngắm thì là gì? Một căn phòng tối không chỉ làm giảm bầu không khí vui vẻ mà nó còn có thể gây căng thẳng quá mức cho đôi mắt của bạn. Sử dụng những chiếc đèn đọc sách có cường độ ánh sáng thích hợp cũng như đảm bảo hướng sáng tốt.

noi doc sach (1)
Đèn trang trí là cần thiết.

Sắp xếp một bức tường thư viện

Mang thư viện về nhà ở góc phòng ngủ hoặc phòng khách. Hãy lựa chọn những chiếc giá đỡ âm tường hoặc những chiếc tủ sách âm tường để chứa được bao nhiêu cuốn sách mà trái tim bạn có thể mơ ước.

noi doc sach (6)
Một bức tường thư viện với sách và đồ trang trí.

Trong phòng ngủ.

Thêm một chiếc tủ đầu giường hoặc một chiếc bàn có kệ trưng bày mở để bạn dễ dàng lấy cuốn sách tiếp theo. Ở đây, một chiếc giỏ là cách hoàn hảo để đựng một chồng tiểu thuyết.

Nếu chỗ ngồi sang trọng, ấm cúng thì bạn không cần thêm đệm. Nếu đọc sách là sở thích đầu tiên của bạn thì chiếc ghế ở góc đọc sách có lẽ là món đồ quan trọng nhất bạn sẽ mua, vì vậy hãy thử càng nhiều càng tốt cho đến khi bạn tìm được chiếc ghế thoải mái hoàn hảo cho mình!

noi doc sach (2)
Trong không gian làm việc nơi phòng ngủ.

Một nơi bên cửa sổ.

Hầu hết chủ nhà sẽ tránh đặt tủ dọc theo bất kỳ bức tường nào có cửa sổ. Nhưng những ý tưởng về cửa sổ lồi tuyệt đẹp này cho thấy rằng bạn có thể thêm chỗ chứa đồ vào bức tường có cửa sổ và khiến nó trông thật tuyệt vời.

noi doc sach (9)
Một góc bên cửa sổ như này.

Để ánh sáng tự nhiên vào

Người đọc nghiêm túc coi một ngày chỉ là một cơ hội khác để đọc, vì vậy hãy đặt một góc đọc sách cạnh cửa sổ. Khi buổi sáng đến, hãy vẽ các sắc thái và bắt đầu uống.

noi doc sach (8)
Tìm một nơi yên tĩnh có nhiều ánh sáng.

Thư giãn với ghế massage, ghế lười.

Bạn có thể vừa đọc sách vừa thưa giãn với ghế massage.

noi doc sach (7)
Bạn có thể tạo ra một nơi riêng tư để đọc sách với ghế massage hoặc ghế lười.

Trưng bày nhiều hơn sách

Sử dụng ngóc ngách của bạn để tạo chủ đề du lịch bằng cách kết hợp các món đồ trang trí đồ lưu niệm và sách.

noi doc sach (3)
Trưng bày nhiều sách hơn ở nhiều không gian khác nhau.