5 điều nên biết để trang trí phòng ngủ ngủ ngon hơn.

0
1064

Bạn dành đến 1/3 cuộc đời để ngủ, và một phần 3 cuộc đời này ảnh hưởng đến 2/3 cuộc đời còn lại của bạn. Nghĩa là bạn cần rất rất nhiều sự quan tâm đến giấc ngủ của mình. Theo nghiên cứu ngoài các tác nhân khác thì không gian phòng ngủ ảnh hưởng to lớn đến giấc ngủ của bạn. Đó là lý do tại sao rất nhiều người đầu tư nhiều hơn vào phòng ngủ của họ.

Chắc chắn sẽ có những mẹo để bạn trang trí phòng ngủ trở nên tốt hơn đúng không? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài tuyệt chiêu để bạn ngủ ngon hơn nơi phòng ngủ.

5 tuyệt chiêu trang trí phòng ngủ sau sẽ giúp bạn trang trí phòng ngủ thêm đẹp mắt và thoải mái hơn.

5 điều trang trí phòng ngủ nên biết để cho phòng ngủ tốt hơn.

1 Luôn đảm bảo sự thoáng đãng và hài hòa.

Việc sắp xếp nội thất trong phòng ngủ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là diện tích nhỏ, hẹp.

Những căn phòng ngủ nhỏ cần có những quy tắc đó là sự thoáng đãng và ngăn nắp. Mọi thứ nên được sắp xếp gọn gàng lượng ánh sáng vừa đủ, nhiệt độ thích hợp. Theo các chuyên gia một phòng ngủ tối giản sẽ cho giấc ngủ ngon hơn đến 10%. Giá trị giấc ngủ cũng được nâng cao.

Bạn không nên để quá nhiều thứ vào phòng ngủ như tủ quần áo giày dép vào đó. Một phòng ngủ nên đơn giản hóa không gian và để mọi thứ gọn gàng, điều này sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn thoáng đãng hơn.

trang tri phong ngu (2)
Đảm bảo sự hài hòa thoáng đãng. Phong cách tối giản là lựa chọn tốt nhất.

2 Ánh sáng yếu tố quan trọng.

Tùy theo điều kiện môi trường nhiệt độ bạn nên lựa chọn nguồn ánh sáng thích hợp. Ví dụ như phòng ngủ bạn quá nóng nên ưu tiên các nguồn ánh sáng trắng, ánh sáng tự nhiên. Với những phòng ngủ cần độ ấm áp bạn nên lựa chọn sử dụng nguồn ánh sáng màu.

Ngoài ra khi ngủ nguồn ánh sáng cần vừa đủ không nên quá tối sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt. Nếu ánh sáng quá to sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Phòng ngủ nên bố trí thêm cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra bạn cũng nên trang trí thêm một chiếc rèm cửa sổ để điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết.

Các giải pháp chống nắng hay rèm cửa chống nắng tôi đã có nói ở bài viết trước bạn có thể tham khảo. Ngoài rèm ra bạn có thể sử dụng phim cách nhiệt hoặc chống nắng. Tuy nhiên rèm cửa sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chống nắng, cản sáng cản nhiệt. Bạn có thể điều chỉnh theo ý thích của mình.

trang tri phong ngu (4)
Yếu tố ánh sáng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế phòng ngủ.

3 Lựa chọn màu sơn tường hợp lý.

Những tone màu sơn trung tính như màu vàng be, kem, trắng,… sẽ là một trong các sự lựa chọn tốt nhất. Nên tránh các màu sắc quá tối hay sặc sỡ cũng như các hoa văn nhức mắt. Bạn có thể trang trí tường nhà bạn với giấy dán tường với những loại đẹp mắt và mát mẻ. Thông thường ở phòng ngủ các dạng tông trơn hoặc hoa văn nhẹ nhàng được sử dụng nhiều hơn. 

Bạn cũng nên lưu ý không nên trang trí các hình thù kỳ dụ hoặc ma quái, hoặc hình ảnh chết chóc, kinh dị. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng tông trung tính đơn giản. Có thể tạo thêm một điểm nhấn đầu giường chẳng hạn. Và cũng có những tông màu nên tránh

Một vài lời khuyên cho bạn.

  • Trung tính với: trắng, xám, Be, ngà voi.
  • Màu nhẹ nhàng thanh bình: hồng nhạt, blue nhạt, xanh nhạt, pastel.

Nên trang trí màu sắc đơn giản với tối đa 3 màu trong phòng ngủ để tránh cảm giác chật chội.

trang tri phong ngu (1)
Các tông màu được sử dụng nhiều cho phòng ngủ là tông màu xanh hoặc xám.

4 Chăn ga đệm phải thật thoải mái.

Chăn ga đệm sử dụng cho trang trí phòng ngủ cần có độ mềm và thoải mái .Ngoài ra, giường không nên quá cứng và chăn đừng quá nhẹ. Việc gối và đệm không phù hợp dẫn đến các bệnh về cột sống nhiều người hay gặp. Độ cao của gối nên cao hơn một nắm tay so với mặt đệm khi nằm xuống. Chăn quá nặng sẽ ảnh hưởng đến hô hấp, đặc biệt là vào mùa đông, tốt nhất là chăn lông vũ nhẹ, giữ ấm.

5 Hạn chế sử dụng các thiết bị điện hay có sóng điện từ để trong phòng ngủ.

Các thiết bị điện như loa, điện thoại di động, wifi,… sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ thần kinh. Việc hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử hay có sóng điện từ là một việc cần thiết. Một vài lưu ý cho bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại di động trước ngủ khoảng một giờ. 

Bạn cũng không nên mang thêm công việc vào phòng ngủ của mình. Một vài trường hợp bạn làm việc tại nhà nên gấp bàn làm việc lại khi không cần sử dụng. Nên hạn chế ảnh hưởng tiếng ồn từ các thiết bị như tin nhắn email hoặc tin nhắn điện thoại có thể làm bạn thức giấc. Khi bạn giật mình thức giấc giữa đêm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Việc check tin nhắn hoặc email cũng làm cho giấc ngủ của bạn không sâu.

trang tri phong ngu (3)
Nên hạn chế các thiết bị sóng điện từ để ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trên đó là những thứ cơ bản nhất để bạn có được giấc ngủ ngon nơi phòng ngủ của mình.

Có lẽ để giấc ngủ của bạn an toàn và sâu hơn bạn cũng nên tránh để côn trùng đốt, đặt biệt đó là muỗi. Tôi có bài viết về 15 cách để bạn đuổi và ngăn muỗi nơi phòng ngủ.